Sườn non nấu cam

13/07/2016 - 14:38
Cam giàu vitamin kết hợp với sườn non ngọt mềm sẽ mang đến cho bạn một món dễ ăn và nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu:

500g sườn non

2 trái cam

20ml xì dầu

Đường, muối.

Cách làm:

Sườn non rửa sạch với chút muối, chặt miếng vừa ăn.
 Cho vào nồi nước luộc sơ để loại bớt chất vi sinh rồi vớt ra đĩa cho ráo.
 Gọt sạch vỏ 1 trái cam, cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Trái còn lại rửa sạch, dùng cồn hoặc bột muối chà sạch vỏ, lau khô rồi đem bào vụn vỏ (phần vỏ cứng), phần cùi trắng thái dạng sợi nhỏ, phần thịt vắt lấy nước cốt.
 Trộn các loại gia vị vào thịt và cho vào chảo. Khi thịt mềm cho nước cốt cam và cam thái miếng vào. Để nhỏ lửa cho nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Khi nấu có thể cho thêm chút tương cà vào nước sốt cam để miếng sườn trông bóng bẩy và hấp dẫn hơn.
 Món sườn non nấu cam ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm