Nguyên liệu:
1 chén cơm màu hồng ( có thể trộn cơm trắng với màu thực phẩm hoặc nước ép thanh long ruột đỏ)
1 lá rong biển
1 quả trứng
6 trái đậu que Đà Lạt
Rau củ tùy thích
Thịt gà hấp
Thực hiện:
Trứng đánh tan, dùng bông gòn thoa dầu ăn lên chảo, chiên trứng thành 2 miếng mỏng ( nếu dầu ăn nhiều, sẽ rất khó cuốn sushi, các bạn lưu ý nhé). Dàn trứng ra thớt, rải cơm hồng lên mặt trứng, chỗ có chỗ không như hình ( không được rải đều). Cuộn trứng chặt tay. |
Cơm trắng để hơi nguội, dàn đều cơm lên rong biển, xếp đậu que lên 3 chỗ cách nhau 4cm. |
Đặt cuộn trứng vào giữa rồi cuộn chặt tay. |
Bọc cuộn cơm trong màng bọc thực phẩm để cuộn cơm được cố định khoảng 5 phút rồi cắt lát ra bằng dao thật bén nhé. |
Sắp xếp cuộn cơm vào hộp, trang trí thêm thức ăn nhiều màu sắc cho hộp cơm thêm sống động |