Sushi hoa hồng cực dễ làm

30/09/2016 - 08:31
Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút cùng những nguyên liệu đơn giản bạn sẽ có được những cuộn sushi hoa hồng thật đẹp mắt.

Nguyên liệu:

1 chén cơm màu hồng ( có thể trộn cơm trắng với màu thực phẩm hoặc nước ép thanh long ruột đỏ)

1 lá rong biển

1 quả trứng

6 trái đậu que Đà Lạt

Rau củ tùy thích

Thịt gà hấp

Thực hiện:

1.jpg
Trứng đánh tan, dùng bông gòn thoa dầu ăn lên chảo, chiên trứng  thành 2 miếng  mỏng ( nếu dầu ăn nhiều, sẽ rất khó cuốn sushi, các bạn lưu ý nhé). Dàn trứng ra thớt, rải cơm hồng lên mặt trứng, chỗ có chỗ không như hình ( không được rải đều). Cuộn trứng chặt tay.
2.jpg
Cơm trắng để hơi nguội, dàn đều cơm lên rong biển, xếp đậu que lên 3 chỗ cách nhau 4cm.
3.jpg
  Đặt cuộn trứng vào giữa rồi cuộn chặt tay. 
4.jpg
Bọc cuộn cơm trong màng bọc thực phẩm để cuộn cơm được cố định khoảng 5 phút rồi cắt lát ra bằng dao thật bén nhé. 
hoa-hong.jpg
 Sắp xếp cuộn cơm vào hộp, trang trí thêm thức ăn nhiều màu sắc cho hộp cơm thêm sống động 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm