• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Suýt không thể sinh con vì ung thư, Ninh Dương Lan Ngọc còn từng bị loét và chảy máu dạ dày

Tiểu Minh 06/11/2020 - 12:00 (GMT+7)
Quản lý kể Ninh Dương Lan Ngọc từng âm thầm qua nước ngoài chữa ung thư, khi viết thương còn chảy máu vẫn hoàn thành công việc.

Mới đây, nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc gây chú ý khi nhắc lại quá khứ từng đối mặt với khả năng không thể có con vì ung thư cổ tử cung.

2 năm trước, cô phát hiện mình đang ở giai đoạn đầu của bệnh vì quá ỷ y, tự tin về sức khỏe. Khi chia sẻ điều này, nữ diễn viên Gái già lắm chiêu vẫn còn bàng hoàng: "Bệnh này cũng do sự ỷ y từ chính bản thân mình. Chưa bao giờ Ngọc đi khám phụ khoa, cũng không tiêm chích phòng ngừa. Ngọc cứ nghĩ, việc đó hi hữu lắm, khó xảy ra. Nhưng, khi Ngọc biết được thông tin bị bệnh, Ngọc hoang mang lắm. Bác sĩ nói với Ngọc, nếu chỉ chậm có một ngày nữa thôi, Ngọc sẽ phải cắt bỏ buồng trứng".

Nữ diễn viên 9X chia sẻ tình trạng sức khỏe trong một chương trình mới đây, nhắc lại thời kỳ khủng hoảng chữa bệnh ung thư vì sợ không thể làm mẹ.

Sau chia sẻ của Lan Ngọc, nhiều người đã tỏ ý quan tâm, hỏi han sức khỏe nữ diễn viên. Mới đây, quản lý của cô đã lên tiếng, kể lại quá trình âm thầm chữa bệnh, tốn rất nhiều tiền qua Singapore phẫu thuật khi phát hiện ung thư giai đoạn đầu. Theo đó, ban đầu Lan Ngọc vẫn không tin mình bị bệnh dù tâm lý đã có phần suy sụp. Khi ra nước ngoài khám, nghe bác sĩ khẳng định tế bào ung thư đang trong cơ thể, Lan Ngọc càng sốc hơn.

Quản lý Lan Ngọc cho biết, có thời điểm vì quá tham việc, di chuyển liên tục giữa Singapore - Việt Nam để ghi hình gameshow mà nữ diễn viên phải cắn răng chịu đựng dù vết thương đang chảy máu: "Áp lực về cơ thể, áp lực về bệnh tật, áp lực về công việc nó đổ ập lên đầu Ngọc. Nhất là người như Ngọc, chưa một lần muốn làm phiền đến đối tác hay những phía ekip liên quan. Ngọc không muốn vì chuyện của mình mà mọi thứ lại phát sinh hay dời lịch. Ở bên Singapore Ngọc như phát điên và khóc rất nhiều. Đến một giới hạn nào đó không chứa nổi thì cảm xúc dồn nén suốt một khoảng thời gian lại tràn ra hết".

Được biết, sau khi Lan Ngọc phẫu thuật được 2 ngày, vừa trở về Việt Nam đã có lịch quay quảng cáo. Tuy nhiên do không quay nổi cô đã phải xin dời lịch. 2 ngày sau, cô phải quay tập vận động mạnh của chương trình Chạy đi chờ chi.

Thời điểm Lan Ngọc chữa bệnh là lúc đang tham gia gameshow vận động. Vừa mới phẫu thuật, cô đã khiến vết thương chảy máu vì quá "máu" trên trường quay.

"Khi máy quay đang hoạt động thì Ngọc còn đứng được, chứ đạo diễn cắt là Ngọc phải tìm ai đó để bám vào hoặc ngồi bệt xuống. Suốt ngày ghi hình đó vết thương bị động và chảy máu rất nhiều. Ngọc giấu mấy anh em trong đoàn. Chỉ nói vừa phẫu thuật bao tử", quản lý Lan Ngọc cho biết.

Lúc đó, người quản lý rất bức xúc tới với tính cứng đầu, tham công tiếc việc của Lan Ngọc. Anh nói: "Vết thương mấy bữa do bị động lại chảy máu. Bả cần nằm nghỉ trọn vẹn rồi qua Sing khám lại, an toàn rồi mới nên trở lại công việc. Nhưng bả lại ngại, bả sợ mình bỏ một số đã ảnh hưởng chương trình rất nhiều rồi, làm phía ekip khốn đốn một tăng rồi. Giờ bả không cách nào để người khác chịu trách nhiệm vì bả thêm một số nữa. Thế là bà nhà vẫn quyết tham gia cho bằng được".

Quản lý của nữ diễn viên cho biết hiện sức khỏe của Lan Ngọc ổn vì phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên Lan Ngọc vẫn đi khám định kỳ, thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe.

Khi tham gia gameshow vận động, khán giả không biết thời gian này Lan Ngọc đang phải khám và điều trị bệnh ung thư.

Khi đó cô không tiết lộ bệnh tình, chỉ nói mới phẫu thuật bệnh dạ dày ở Singapore về.

Phía sản xuất của chương trình Chạy đi chờ chi cũng thừa nhận thời điểm Lan Ngọc gặp vấn đề sức khoẻ, mọi người chỉ biết nữ diễn viên vừa điều trị dạ dày ở Singapore về. Cô giấu kín bệnh ung thư cổ tử cung để gắng gượng ghi hình trong suốt quá trình tham gia gameshow.

Ngoài việc từng trải qua cú sốc ung thư, Ninh Dương Lan Ngọc cũng phải đối mặt với bệnh loét dạ dày vì muốn giảm cân đóng phim. Năm 2018, cô từng khiến fan "lo sốt vó" khi mắc bệnh dạ dày trong quá trình đóng phim Gái già lắm chiêu 2. Suốt 1 tháng ở phim trường cô nhịn ăn, ép cân giữ dáng, phim vừa bấm máy là bệnh dạ dày tái phát.

"Tôi cứ uống thuốc giảm đau mà trước đây thường uống nhưng càng lúc càng đau hơn. Đau đến mức tôi không thể quay được và đoàn phải ngưng quay cho tôi đi bệnh viện. Tôi được bác sĩ nội soi chẩn đoán là loét dạ dày chảy máu, họ bắt tôi nhập viện theo dõi, nếu để chảy máu nặng thì buộc phải mổ để cầm máu vết loét", Lan Ngọc từng chia sẻ.

Lan Ngọc từng gặp vấn đề sức khỏe vào năm 2018, trước khi phát hiện bị ung thư. Lúc đó, nhiều người thấy Lan Ngọc thường xuyên có dấu hiệu mệt mỏi, nằm gục trên phim trường.

Sau đó, cô phát hiện bị viêm loét dạ dày chảy máu vì liên tục nhịn ăn ép cân.

Sau thời gian điều trị, Ninh Dương Lan Ngọc trở lại hoạt động nghệ thuật đầy tích cực và vui vẻ hơn xưa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm