• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tác giả muốn bán tập thơ "Thư con gửi Trường Sa" để gây quỹ

Minh Anh 15/06/2020 - 16:00 (GMT+7)
Nữ tác giả Hồng Diệu dự định sẽ bán tập thơ "Thư con gửi Trường Sa" của mình để gây quỹ vì Trường Sa.

Vào ngày 27/6 tới, buổi ra mắt tập thơ Gửi con gửi Trường Sa của tác giả Hồng Diệu – thành viên CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Đây là tập thơ thứ 2 của cây bút trẻ 8x này được xuất bản, sau tập Những dặm sóng yêu thương (NXB Hội nhà văn).

Tập thơ Thư con gửi Trường Sa gồm 33 bài không chỉ dành tặng các chiến sĩ đóng quân trên quần đảo Trường Sa mà còn dành tặng con của những cán bộ, chiến sĩ hải quân và những ai đã gắn bó với biển, đảo quê hương.

Ra mắt tập thơ ‘Thư con gửi Trường Sa’ - Ảnh 1.

Tạp thơ "Thư con gửi Trường Sa"

Tập thơ như những trang nhật ký của con trẻ viết trong những ngày xa bố, như nỗi niềm thầm lặng của người vợ lính được con thơ nói hộ lòng mình. Ở đó có cả sự khát khao, nhung nhớ của người chiến sĩ đang nặng trên vai nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đối với gia đình, với vợ con… Chân thực và giản dị, nhưng những câu thơ của Hồng Diệu lại dễ thấm vào lòng người, mang đến cho độc giả cảm giác được an ủi, chia sẻ.

Chia sẻ về tập thơ của mình, Hồng Diệu cho biết, chị muốn gửi gắm tới độc giả thông điệp: Hãy luôn yêu thương, chia sẻ, thông cảm với những hy sinh thầm lặng của người lính, những thiệt thòi của hậu phương người lính, đặc biệt là các em nhỏ, điều đó sẽ góp phần động viên các chiến sĩ thêm vững chắc tay súng bảo vệ sự bình yên cho biển đảo quê hương.

Ra mắt tập thơ ‘Thư con gửi Trường Sa’ - Ảnh 2.

Tác giả Hồng Diệu cùng các chiến sĩ hải quân

Tập thơ Thư con gửi Trường Sa được NXB Quân đội nhân dân xuất bản và phát hành toàn quốc, đồng thời đưa vào hệ thống thư viện trong toàn quân. Tác giả Hồng Diệu dự định sẽ bán sách để gây quỹ vì Trường Sa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm