• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tái hiện phiên chợ Tết xưa của người Hà Nội tại trung tâm Thủ đô

23/01/2019 - 07:20 (GMT+7)
Bạn tò mò muốn tìm hiểu về Tết xưa của người Hà Nội? Hãy đến với phiên chợ Tết ngay tại trung tâm thủ đô để cảm nhận được không khí rộn ràng của những phiên chợ Tết, của tiếng tàu điện leng keng, của bếp bánh chưng đỏ lửa, của những món ăn mang đậm dấu ấn Tết cổ truyền. Phiên chợ bắt đầu từ ngày 26/1 đến 31/1 tại khách sạn Metropole, 15 Ngô Quyền, Hà Nội.
Hình ảnh tàu điện cùng với âm thanh leng keng quen thuộc dường như đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội. Trong những ngày cận Tết này, những người yêu Hà Nội có dịp quay lại ký ức xưa lên một chuyến tàu điện xuyên thời gian, đến với phiên chợ cuối năm, được tái hiện lại ngay giữa trung tâm thủ đô.
 
Điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tham quan chợ Tết Kỷ Hợi, để bạn khám phá Tết Hà thành xưa là “trạm” tàu điện nằm trên phố Lê Phụng Hiểu, mô phỏng theo hình ảnh tàu điện xưa.
 
tau-dien-metropole.jpg
Trạm tàu điện được tái hiện ngay trên mặt phố Lê Phụng Hiểu, để những người yêu Hà Nội quay về với ký ức xưa

 

Những trạm dừng tàu điện khác nhau được tái hiện với mô hình thu nhỏ của chợ Đồng Xuân, khu phố cổ Hà Nội và cây cầu Long Biên lịch sử, là nơi những người yêu Hà Nội có thể ôn lại kỷ niệm về những cái Tết trong ký ức.
 
Ngay sát “trạm tàu điện” là phiên chợ Tết với nhiều hoạt động Tết truyền thống được tổ chức như:
 
- Nghệ nhân tới từ làng nghề truyền thống huyện Thanh Oai hướng dẫn cách gói bánh chưng (từ 11h đến 11h30 ngày 26/1)
 
- Nghệ nhân hoa Liti hướng dẫn cắm hoa ngày Tết (từ 11h30 ngày 26/1 và từ 10h đến 12h ngày 27/1)
 
- Nữ họa sĩ nổi tiếng Văn Dương Thành hướng dẫn vẽ tranh Tết (từ 13h đến 16h ngày 27/1).
 
Tại đây còn có không gian riêng giới thiệu các món ăn đặc sắc của phố cổ Hà Nội như phở, bún chả và bánh cuốn... Đây cũng là dịp để người tiêu dùng mua sắm Tết, với đủ các món từ mứt Tết truyền thống, kẹo bánh, thực phẩm hữu cơ chất lượng cao, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ uống, tới các sản phẩm thời trang, trang sức, hoa tươi…
 
Chợ Tết mở cửa tự do từ 11h đến 20h các ngày 26/1 đến 31/1 tại khách sạn Metropole, 15 Ngô Quyền, Hà Nội. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm