Tái mặt khi thấy tờ giấy rơi ra từ phong bì mừng cưới của bạn trai cũ

Dung Nguyễn
22/10/2023 - 16:36
Tái mặt khi thấy tờ giấy rơi ra từ phong bì mừng cưới của bạn trai cũ
Khi tôi đòi chia tay, bạn trai cũ nói sẽ quấy rối đêm tân hôn của tôi. Bây giờ anh ta đã làm thật.

2 năm trước, tôi có yêu anh chàng tên Thuấn. Trong thời gian tìm hiểu nhau, tôi phát hiện tính cách của bạn trai có vấn đề. Anh luôn hậm hực ấm ức về thành công của bạn bè hay người thân.

Biết người ta giỏi hơn, Thuấn không chịu cải thiện bản thân mà lôi điểm xấu trong quá khứ của người ta ra để "dìm hàng". Nhiều lần tôi khuyên anh không được nói xấu anh em bạn bè, làm như thế người khác cho là anh đang đố kỵ ghen ăn tức ở. Nhưng Thuấn không nghe mà còn quay ra trách tôi thích dạy đời người khác.

Thu nhập mỗi tháng của Thuấn là 11 triệu, vậy mà nói chuyện với ai anh cũng khoe lương hơn 30 triệu. Làm được đồng nào anh xài hết đồng đó, cứ đến cuối tháng là nhẵn túi. Càng tiếp xúc lâu với Thuấn, tôi càng cảm thấy thất vọng và bất an. 1 con người hội tụ nhiều tính xấu như thế, tôi không thể sống cả đời được nên quyết định chia tay.

Ngày tôi rời đi, anh níu kéo nhưng tôi không cho cơ hội. Thuấn bức xúc nói: "Nếu em mà bỏ anh lấy người đàn ông khác, anh sẽ phá nát đêm tân hôn của em".

Lúc đó tôi cho là Thuấn chỉ nói trong khi nóng giận, thời gian trôi đi anh sẽ tìm được người con gái khác phù hợp và quên tôi.

Nhưng tôi không ngờ anh lại còn có tật xấu là thù lâu nhớ dai nữa. Ngày cưới, tôi không dám báo tin cho Thuấn biết, vậy mà anh ấy vẫn đến và gửi tiền mừng. Thật may suốt đám cưới bạn trai cũ không gây ầm ĩ phá hoại.

Trước lúc đi ngủ, chồng muốn kiểm tiền xem được bao nhiêu, bóc đến phong bì của Thuấn tôi run rẩy khi có vài đồng 20 nghìn kèm theo tờ giấy nhỏ. Tôi định giấu đi nhưng chồng đã giật lại và xem.

Trong tờ giấy Thuấn viết về việc chúng tôi đã sống chung với nhau trong nhiều tháng. Anh ta nói chồng tôi chỉ là dùng lại hàng đã qua sử dụng. Trái ngược lại với suy nghĩ của tôi, đọc xong tờ giấy đó, chồng khen tôi sáng suốt, biết bỏ sớm người đàn ông có nhân phẩm kém đó.

Chồng bảo rất ghét kiểu đàn ông không ăn được đạp đổ, lôi chuyện yêu đương ra kể với người khác để làm nhục người con gái đã từng yêu.

Dù chồng không oán trách vợ về chuyện quá khứ nhưng tôi cứ có cảm giác có lỗi với anh ấy. Liệu chồng có khinh bỉ tôi khi biết được vợ đã đã từng sống chung nhà với người đàn ông khác không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm