• Mới cập nhật:

Xã hội

Tai nạn máy bay SJ182 ở Indonesia: Có 10 trẻ em trong số 62 người gặp nạn

PV 09/01/2021 - 22:21 (GMT+7)

Người nhà chờ tin người thân sau tai nạn máy bay

Lực lượng chức năng Indonesia đang khẩn trương xử lý tai nạn máy bay. Họ tìm kiếm máy bay SJ182 gặp nạn chở 62 người, bao gồm 2 phi công, 4 tiếp viên, 56 hành khách bao gồm 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh.

Tai nạn máy bay xảy ra chiều 9/1. Máy bay SJ182 của hãng Sriwijaya mất tín hiệu với đài không lưu chỉ 4 phút sau khi nó cất cánh rời sân bay ở Jakarta (Indonesia). Dữ liệu của FlightRadar24 cho biết máy bay là chiếc Boeing 737-500. Cũng theo Flightradar24, phi cơ giảm độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000 m) chỉ trong một phút. Sự việc xảy ra sau khi máy bay rời sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta được 4 phút. Nó dự kiến đáp ở Pontianak (Indonesia). Máy bay chở 62 người, bao gồm 2 phi công, 4 tiếp viên, 56 hành khách bao gồm 7 trẻ em và 3 trẻ sơ sinh.

Tai nạn máy bay - SJ182 - Indonesia

Dữ liệu về máy bay SJ182

Hải quân Indonesia đã xác định được tọa độ điểm rơi của máy bay SJ182 mất tích. Các tàu đã được triển khai đến địa điểm này. Máy bay được cho là đã rơi xuống vùng biển Vạn đảo (Pulau Seribu). Ngư dân vùng đảo đã nghe tiếng nổ lớn phía Đông đảo Male, vùng biển Vạn đảo. Cảnh sát Quốc gia đã phối hợp với quân đội nước này triển khai lực lượng cứu hộ cứu nạn đến vùng biển nơi chiếc máy bay mất tích. Lực lượng người nhái, 4 tàu chiến và 2 máy bay quân sự được huy động để tìm kiếm các nạn nhân. Việc tìm kiếm phi cơ mất tích vẫn diễn ra trong đêm ngày 9/1.

Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula cho biết, sau khi nhận được thông tin từ ngư dân, tàu tuần tra đã tìm thấy các mảnh vỡ và các bộ phận thi thể người tại vùng biển nghi ngờ nơi máy bay rơi. Thời điểm máy bay SJ182 mất tích thì thủ đô Jakarta có mưa lớn kèm gió mạnh. Các mảnh vụn được phát hiện bao gồm một số mảnh dây cáp, một mảnh quần jean, các mảnh kim loại trên mặt nước và cả bộ phận thi thể người.

Tai nạn máy bay - SJ182 - Indonesia

Tìm thấy các mảnh dây cáp, kim loại tại vùng biển nghi ngờ nơi máy bay rơi

Trong khi đội tìm kiếm cứu hộ đang làm việc, người nhà của hành khách trên máy bay SJ182 gặp nạn đã có mặt tại sân bay Supadio ở thành phố Pontianak. Ban quản lý sân bay này chuẩn bị sẵn một trung tâm xử lý khủng hoảng dành cho gia đình nạn nhân.


"4 thành viên gia đình tôi có mặt trên chuyến bay - vợ tôi và ba đứa con. Họ chưa đến. Họ không có ở đây", Yaman Zai nói khi khóc nức nở tại sân bay Pontianak, điểm đến của chuyến bay.

Betty Saprianti, người dân ở Kebon Jeruk, Tây Jakarta, có cô em họ và cháu trai là hành khách trên chuyến bay. "Tôi cầu nguyện phép màu sẽ xảy ra", cô nói.

Theo Saprianti, chồng của người em họ dự kiến ra sân bay Supadio ở Pontianak để đón vợ con nhưng chuyến bay đã không thể đáp ở điểm đến.

Nguồn: Reuters, AFP
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm