• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tài tử danh tiếng ở Hong Kong phải giải nghệ vì vẹo cột sống

Vy Vy 20/09/2021 - 12:00 (GMT+7)
Nam nghệ sĩ La Hạo Giai mắc chứng bệnh lạ khiến ông phải ngồi xe lăn, từ bỏ sự nghiệp.

Theo thông tin mới đây nhất từ báo chí truyền thông Hong Kong (Trung Quốc), nam nghệ sĩ gạo cội La Hạo Giai giờ có cuộc sống khá vất vả sau khi biết mình mắc bệnh. Theo đó, ông vừa trải qua 5 năm chiến đấu với chứng vẹo cột sống khiến bản thân không thể đi lại bình thường.

Nghệ sĩ gạo cội La Hạo Giai phải ngồi xe lăn đã 5 năm nay.

Được biết, La Hạo Giai bị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đốt sống. Ông bị vẹo cột sống và hiện tại phải ngồi xe lăn mới có thể di chuyển, sinh hoạt như người bình thường. Bệnh tật khiến La Hạo Giai quyết định giải nghệ.

La Hạo Giai bị vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm.

Ông đã rất tích cực điều trị mới có thể nói chuyện được bình thường như hiện tại.

Năm 2016, La Hạo Giai bị té ngã vì không giữ được thăng bằng. Từ sau đó, ông không thể đi lại hay đứng thẳng. Đi khám ở nhiều nơi, các bác sĩ cho biết ông bị thoái hóa cột sống mà không tìm ra nguyên nhân. Chứng bệnh này khiến ông bị đơ lưỡi và tay chân không thể cử động linh hoạt.

Sau khi nghỉ đóng phim để chạy chữa, La Hạo Giai phải đeo nẹp cổ cố định và tích cực tập vật lý trị liệu. Nhờ có bà xã bên cạnh cộng với tinh thần lạc quan nên sức khỏe của ông mới cải thiện dần. Tuy nhiên, chuyện đi lại với ông vẫn rất khó khăn.

La Hạo Giai vừa tham gia cuộc phỏng vấn với Đặng An Mẫn.

Mới đây, La Hạo Giai vừa tham gia cuộc phỏng vấn do người bạn thân Đặng An Mẫn tổ chức. Nam nghệ sĩ cho biết: "Tôi giờ đã có thể nói chuyện, cười đùa với mọi người bình thường. Dù không thể đứng thẳng và thoải mái di chuyển như xưa nhưng cũng có thể nói là may mắn lắm rồi. Tôi cảm ơn vợ và các đồng nghiệp, khán giả đã quan tâm đến mình".

Dù không còn đóng phim và bị bệnh tật hành hạ nhưng La Hạo Giai vẫn có thu nhập tốt nhờ đầu tư chứng khoán thành công. Mỗi năm ông bỏ ra hơn 1 triệu USD Hong Kong (hơn 3 tỷ đồng) chữa bệnh. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ đủ khả năng để chi trả cho chuyện này.

La Hạo Giai từng là nghệ sĩ rất được yêu thích nhiều năm trước.

Ông nghỉ việc sau khi mắc bệnh.

Sinh năm 1949, La Hạo Giai là nghệ sĩ gạo cội của Hong Kong. Ông có rất nhiều tác phẩm danh tiếng như Gia đình vui vẻ, Đông Pha gia sự, Hào môn dậy sóng,... La Hạo Giai được nhiều nghệ sĩ trẻ kính trọng và nể phục. Ông cũng từng giúp đỡ rất nhiều người trong giới giải trí.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm