• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 tự tử

Hưng Long 07/12/2020 - 06:44 (GMT+7)

Trường THPT Vĩnh Xương và thư tuyệt mệnh của em Y

Ngày 6/12, Bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh An Giang liên quan vụ việc xảy ra tại trường THPT Vĩnh Xương (thị xã Vĩnh Châu).

Bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đánh giá, sau khi xác minh, làm rõ các nội dung, tình tiết có liên quan đến vụ việc của em N.T.N.Y - học sinh lớp 10A4, trường THPT Vĩnh Xương có vi phạm nội quy nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở và phối hợp với phụ huynh học sinh để giải quyết.

Sau đó, trường tiếp tục mời cha mẹ học sinh vào trường để phối hợp giải quyết. Tuy nhiên, em Yến lúc đầu thừa nhận nhưng sau thì không thừa nhận khuyết điểm của mình.

Sáng 4/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo đã cử đoàn công tác đến trường THPT Vĩnh Xương để tìm hiểu sự việc. Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang nhận thấy, trong công tác tổ chức, quản lý và biện pháp xử lý của nhà trường còn một số sai sót.

Cụ thể, tổ chức dạy thêm, học thêm trong trường không đúng với quy định của ngành. Dạy thêm học thêm đại trà cho tất cả học sinh theo lớp chính khóa. Nhà trường có hình thức phê bình, kỷ luật học sinh không đúng với quy định của ngành. Lãnh đạo trường đã nêu họ tên học sinh có vi phạm nội quy trường dưới cờ, làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh và là nguyên nhân dẫn đến sự việc.

Biện pháp giải quyết, xử lý học sinh vi phạm nội quy nhà trường chưa phù hợp, hiệu quả, gây bức xúc đối với phụ huynh học sinh và bản thân học sinh.

Về phía nhà trường, trong việc theo dõi, xử lý vụ việc đã có một số hạn chế, thiếu sót. Hiệu trưởng có sự nóng vội trong xử lý vấn đề, đề ra phương án xử lý học sinh chưa phù hợp với quy định hiện hành, trong khi chưa có sự bàn bạc, thống nhất trong nội bộ các thành viên Ban Giám hiệu trường.

Lãnh đạo trường chưa quan tâm sâu sát tình hình diễn biến của vụ việc, phản ứng chậm và không hiệu quả. Sự phối hợp giữa Giáo viên chủ nhiệm với gia đình học sinh trong việc giáo dục học sinh chưa phù hợp và chưa hiệu quả, gây bức xúc cho học sinh và gia đình học sinh. Giáo viên chủ nhiệm chưa kịp thời xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu trường trong xử lý vụ việc, để sự việc kéo dài, diễn biến phức tạp.

Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 tự tử - Ảnh 1.

Thư tuyệt mệnh của em Y và thông báo của trường THPT Vĩnh Xương

Bà Trần Thị Ngọc Diễm cho biết, từ những hạn chế, thiếu sót nêu trên của lãnh đạo nhà trường và Giáo viên chủ nhiệm đã làm cho sự việc diễn biến theo chiều hướng không tích cực. Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Việt Hùm – Hiệu trưởng trường và Bà Nguyễn Ngọc Hạnh – Phó Hiệu trưởng trường, trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày thứ Hai, 07/12/2020).

Sở Giáo dục và Đào tạo giao cho Phó Hiệu trưởng - ông Nguyễn Văn Cường, chỉ đạo xác minh, làm rõ hành vi của bà Huỳnh Thị Thu Huệ - giáo viên chủ nhiệm lớp 10A4 liên quan đến sự việc xảy ra tại trường và việc đăng thông tin trên mạng xã hội sau khi sự việc xảy ra. Nhà trường đối chiếu với các quy định của ngành chức năng, có hình thức xử lý phù hợp và báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian sớm nhất.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, để vụ việc sớm được giải quyết dứt điểm, đúng quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Ban giám hiệu trường tiếp tục thường xuyên quan tâm thăm hỏi tình hình sức khỏe học sinh và gia đình học sinh trong thời gian điều trị bệnh trên tinh thần phối hợp tích cực, tạo điều kiện để học sinh sớm bình phục, trở lại học tập bình thường. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm