Tạm giữ người phụ nữ giả nhân viên y tế, chiếm đoạt trẻ sơ sinh ở Bình Dương

Cao Như Quỳnh
05/11/2023 - 19:36
Tạm giữ người phụ nữ giả nhân viên y tế, chiếm đoạt trẻ sơ sinh ở Bình Dương

Hình ảnh nghi vấn đối tượng bế bé gái sơ sinh rời khỏi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ngày 5/11, công an TP Thủ Dầu Một đã tạm giữ T.T.N.T (18 tuổi, quê Bến Tre) để điều tra, làm rõ hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, khoảng 17 giờ ngày 4/11, một người phụ nữ đeo kính, mặc quần màu trắng đi lại nhiều lần trước phòng của sản phụ H.T.B (25 tuổi, quê Hậu Giang) vừa sinh con được 1 ngày. Sau đó, người phụ nữ đã vào thang máy, khoác áo blouse trắng.

Tiếp theo, người này quay lại phòng sản phụ B. và viện lý do "bồng em bé đi tiêm ngừa", không cho người nhà bé đi theo và bế bé đi. Đến 18 giờ 25 phút, người nhà không thấy em bé quay lại nên lập tức thông báo với bệnh viện.

Qua kiểm tra, bệnh viện cho biết không thấy bé sơ sinh này trong bệnh viện nữa nên trích xuất camera và báo cơ quan công an khẩn trương tìm kiếm bé.

Sau đó, công an đã tìm được em bé tại xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Đến 23h giờ cùng ngày, bé được công an đưa về với mẹ. Sức khỏe của hai mẹ con hiện ổn định.

Chiều 5/11, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã tạm giữ T.T.N.T (18 tuổi, quê Bến Tre) là người bắt cóc bé sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ hành vi chiếm đoạt người dưới 16 tuổi của T.

Theo điều tra ban đầu, mục đích của T. giả danh nhân viên y tế và bắt bé sơ sinh vì mong muốn có con và áp lực từ nhà chồng. Trước đó, ngày 4/11, T. đã vào bệnh viện này để đăng ký sinh con (mục đích lừa nhà chồng - PV).

Tuy nhiên, bệnh viện đã phát hiện T. không có thai nên không cho ở lại. Qua nhiều lần quan sát trong bệnh viện, T. đã lấy áo blouse trắng của nhân viên y tế rồi vào phòng bệnh bế con của chị B. và bỏ trốn. Nhưng sau đó, công an TP Thủ Dầu Một đã phát hiện và bắt giữ.

Thông qua sự việc trên Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương tiếp tục chỉ đạo toàn bộ các khoa trong bệnh viện cảnh giác cao độ, rà soát lại tất cả các quy trình nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất cho người bệnh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm