• Mới cập nhật:

Xã hội

Tâm nguyện của các nữ chiến sĩ công an trong "ngày vui lớn"

Hải Linh (thực hiện) 16/12/2021 - 20:56 (GMT+7)

Đại úy Nguyễn Châu Linh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Nam

Dự Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX ngày hôm nay (16/12), các đại biểu nữ chiến sĩ công an đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và gửi gắm nhiều tâm nguyện đến lãnh đạo Hội các cấp trong giai đoạn mới.

Đại úy Nguyễn Châu Linh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Nam

Với vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Nam, tôi mong từ thành công của Đại hội sẽ có thêm nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Từ đó, củng cố tổ chức Hội các cấp trong Công an nhân dân (CAND) phát triển vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, giáo dục, đoàn kết, phát huy tiềm năng sức mạnh sáng tạo của phụ nữ Công an trên các lĩnh vực công tác. Tạo điều kiện thuận lợi chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ trong CAND làm tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên phụ nữ.

Hiện nay số cán bộ, hội viên phụ nữ Công an tỉnh Hà Nam có hơn 500 chị em, phần lớn là làm kiêm nhiệm nên thời gian dành cho công tác Hội còn hạn chế. Chính vì vậy, việc triển khai các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Hội phụ nữ cấp trên đến một số cơ sở Hội ở địa phương còn chậm, thậm chí có việc vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đề ra, chưa đạt được kỳ vọng như mong muốn.

Chúng tôi mong rằng, thời gian tới sẽ được các cấp lãnh đạo Hội quan tâm, tạo điều kiện nhiều hơn đến cán bộ Hội phụ nữ công an các cấp ở đơn vị cơ sở, để chị em có thêm động lực tiếp tục phấn đấu, cống hiến, vượt mọi khó khăn, thử thách, góp phần gìn giữ trật tự, an ninh trên mọi mặt trận.

Thượng tá Vũ Thị Đính, Ủy viên BCH Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

Đây là lần đầu tiên được tham dự Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ Bộ Công an, tôi vô cùng vinh dự, tự hào đại diện cho hơn 800 chị em của đơn vị cảnh sát cơ động (K02), muốn góp tiếng nói nhỏ bé của mình đến Đại hội, góp phần vào thành công chung của Đại hội hôm nay.

Tâm nguyện của các nữ chiến sĩ công an trong "ngày vui lớn" - Ảnh 1.

Thượng tá Vũ Thị Đính

Đặc thù của phụ nữ Cảnh sát cơ động rất vất vả, hầu hết chị em đều phải tham gia tập luyện, tham gia các chuyên án cùng với các anh em nam giới. Có thể nói, phụ nữ K02 hơi khác một chút so với phụ nữ ở các đơn vị khác trong ngành Công an, bởi các chị em ở đơn vị cũng lăn lộn chiến đấu ngoài hiện trường như các anh em nam giới, không có ngoại lệ.

Mặc dù chị em được lãnh đạo đơn vị rất quan tâm nhưng cũng do đặc thù của đơn vị là Cảnh sát cơ động, thường phải ăn ở, sinh hoạt tập trung, chị em luôn đồng hành cùng anh em nam giới để thực hiện nhiệm vụ chung của đơn vị. Do đó, tôi rất mong lãnh đạo Hội các cấp tạo điều kiện, quan tâm, động viên tinh thần hơn nữa cho chị em, để chị em chúng tôi có thêm động lực thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị. Hơn nữa, chị em cũng cố gắng sắp xếp thời gian để chăm sóc gia đình, hoàn thiện tốt hơn trọng trách của người phụ nữ trong gia đình và ở đơn vị.

Với khí thế tưng bừng của Đại hội hôm nay, chị em phụ nữ ở đơn vị K02 chúng tôi xin hứa dù khó khăn đến đâu cũng quyết tâm đem hết nhiệt huyết của mình để phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chung của lực lượng, của ngành, góp phần giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

Thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an Cửa khẩu, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh

Tôi đến với Đại hội đem theo nhiều tâm nguyện của chị em phụ nữ Cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Chúng tôi mong các cấp lãnh đạo Hội phụ nữ sẽ quan tâm, khích lệ và có chế độ ưu ái hơn nữa để động viên chị em làm nhiệm vụ ở khu vực xuất nhập cảnh vô cùng khắc nghiệt về thời gian này.

Tâm nguyện của các nữ chiến sĩ công an trong "ngày vui lớn" - Ảnh 2.

Thượng tá Nguyễn Thị Bình Phương

Với đơn vị có hơn 100 nhân viên nữ như chúng tôi, nay chỉ có đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ được hưởng một khoản phụ cấp nhỏ, còn lại các Phó chủ tịch, chi, tổ Hội đều chỉ làm công tác Hội bằng tinh thần nhiệt huyết và tấm lòng mà không có sự động viên nào khác.

Trong các dịp lễ 20/10, ngày 8/3 hay ngày Gia đình Việt Nam, đơn vị chúng tôi cũng thường tổ chức gặp mặt các gia đình, người thân, chồng con các anh chị em để mọi người có cơ hội chia sẻ, cảm thông, hơn nữa các thành viên trong gia đình và đơn vị được giao lưu để thấu hiểu nhau hơn. Bởi có một vấn đề là đơn vị chúng tôi chỉ mong các chị em biết sắp xếp việc gia đình ổn thoả, nhất là trong tình hình hiện nay dịch Covid-19 còn kéo dài và phức tạp, nhiều chị em phải xa gia đình thường xuyên, phải cách ly theo quy định mà không có nhiều  thời  gian chăm lo gia đình. Các chị em cần ổn định công việc ở đơn vị để việc nhà, việc nước đều chu toàn, hạnh phúc gia đình từ đó mới luôn được gìn giữ, bảo toàn êm ấm.

Thượng tá Nguyễn Thị Thùy Trang, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Phụ nữ Cục C10

Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát quản lý trại giam (C10), cơ sở bắt buộc, trường giáo dưỡng có 64 tổ chức, cơ sở Hội với tổng số 3.742 cán bộ, hội viên chiếm trên 11% tổng số cán bộ, chiến sĩ trong toàn Cục.

Tâm nguyện của nữ chiến sỹ công an trong niềm vui “ngày hội”  - Ảnh 3.

Thượng tá Nguyễn Thị Thuỳ Trang

Trong giai đoạn vừa qua, dưới sự chỉ đạo của TƯ Hội LHPN Việt Nam và Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Hội Phụ nữ cơ sở chúng tôi đã thực hiện thành công một công trình quan trọng, đó là: Phối hợp giáo dục cải tạo phạm nhân nữ và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng do Hội Phụ nữ đảm nhận tại các đơn vị có phạm nhân nữ.

Với khí thế thành công của Đại hội này, tôi mong muốn lãnh đạo các cấp Hội sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để công trình đặc biệt của chúng tôi đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. Ví như, cần tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ C10 cũng như các cấp Hội Phụ nữ, về ý nghĩa, tầm quan trọng của công trình này, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt trong việc giúp đỡ phạm nhân nữ tái hòa nhập cộng đồng.

Bên cạnh đó, tôi cũng thấy, công tác giáo dục cải tạo phạm nhân nữ, đặc biệt là công tác giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng cần được xã hội hoá, được cả hệ thống chính trị vào cuộc mới đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, cũng cần tăng cường phối hợp với các đội nghiệp vụ; với Hội LHPN địa phương cũng như các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, các công ty, doanh nghiệp trong công tác tạo nghề, hướng nghiệp và giúp đỡ họ tái hoà nhập cộng đồng, góp phần giảm tỷ lệ phạm nhân nữ tái phạm tội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm