Tận dụng trái non làm snack vỏ bưởi

Kiều Trang
25/08/2021 - 12:06
Tận dụng trái non làm snack vỏ bưởi

Chị Nhật Hà và sản phẩm của mình

Với mong muốn phát huy thế mạnh của trái bưởi đặc sản vùng Biên Hòa (Đồng Nai), chị Nguyễn Trọng Nhật Hà đã tạo ra sản phẩm Nano Snack vỏ bưởi.

Nguyễn Trọng Nhật Hà sinh năm 1977, lớn lên tại vùng đất Biên Hòa. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Quản trị kinh doanh, năm 2018, chị thành lập Công ty TNHH sản xuất và thương mại thực phẩm Nhật Hà. Trong quá trình kinh doanh, chị nghiên cứu thấy trái bưởi Biên Hòa được khách hàng ưa chuộng nhưng khi vận chuyển xa thì gặp nhiều trở ngại. Ngoài ra, khi làm việc với các hợp tác xã và hộ nông dân trồng bưởi, chị thấy nhiều bưởi non phải cắt bỏ. Vì vậy, Nhật Hà đã nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm từ nguyên liệu này như rượu bưởi, mứt bưởi, cùi bưởi nấu chè và Nano Snack vỏ bưởi.

Nano Snack vỏ bưởi Nhật Hà là một sản phẩm hỗ trợ trị viêm họng, giữ ấm cơ thể, tốt cho tiêu hóa và giữ cho hơi thở thơm tho. Sản phẩm được chị Hà nghiên cứu áp dụng công nghệ sấy hồng ngoại và kỹ thuật tẩm tinh dầu nano để giữ hàm lượng dinh dưỡng cao, mang đậm hương vị bưởi, không sử dụng màu, mùi nhân tạo, không chất bảo quản, được thiết kế dạng gói nhỏ gọn để người sử dụng có thể mang theo bên mình. "Nguyên liệu chính để sản xuất sản phẩm Nano Snack Nhật Hà là từ vỏ quả bưởi non kết hợp với tinh dầu bạc hà có tác dụng thanh mát, giảm viêm họng, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", chị Nhật Hà cho biết.

Sáng tạo trong công nghệ sản xuất

"Công nghệ sấy hồng ngoại giúp đảm bảo tính toàn vẹn của các hợp chất sinh học có trong vỏ bưởi, giữ nguyên màu xanh diệp lục và vị tươi của sản phẩm. Ngoài ra, công nghệ sấy này còn giúp sản phẩm có thời hạn bảo quản lâu mà không cần dùng đến các chất bảo quản công nghiệp thông qua kỹ thuật sấy thanh trùng. Sản phẩm sau chế biến sẽ giúp giữ được vị như lúc còn tươi và an toàn cho người tiêu dùng", chị Nhật Hà chia sẻ.

Tận dụng trái non làm snack vỏ bưởi - Ảnh 1.

Sau 4 năm phát triển và hoàn thiện sản phẩm từ vỏ bưởi, hiện nay, thương hiệu Nhật Hà đã "phủ sóng" nhiều đối tượng khách hàng, từ học sinh, sinh viên, người làm việc văn phòng cho đến hộ gia đình... Chị Hà cũng đẩy mạnh chia sẻ sản phẩm trên các kênh mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp bán lẻ để mở rộng khách hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế cho địa phương.

Hiện tại doanh nghiệp do chị Hà làm chủ đang tham gia các hoạt động của Hội LHPN tỉnh Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai. Chị còn giữ vai trò là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó, chị Nhật Hà còn cùng các doanh nghiệp thường xuyên tham gia các công tác xã hội khác như: Đào tạo, hướng dẫn kỹ năng cho thanh niên, phụ nữ trong và ngoài địa phương, tham gia các hoạt động từ thiện, thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh.

Bạn đọc có nhu cầu mua sản phẩm có thể liên hệ chị Nguyễn Trọng Nhật Hà, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại dịch vụ thực phẩm Nhật Hà.

Địa chỉ: 2093 Nguyễn Ái Quốc, phường Trung Dũng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 094 8 38 1188

Email: Nguyentrongnhatha@gmail.com

Website: www.nhathafoods.com, www.nanosnack.vn

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm