• Mới cập nhật:

Khỏe

Tặng 1.000 combo khám phổi miễn phí

PV 19/04/2022 - 08:15 (GMT+7)
Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI miễn phí 1000 suất khám phổi tại cơ sở 32 Đại Từ và cơ sở 136 Nguyễn Trãi cùng nhiều quà tặng sức khỏe có giá trị trong tháng 4/2022.


Phổi là một trong cơ quan chịu ảnh hưởng nặng nề sau khi người bệnh bị nhiễm Sars- Cov -2. Những tổn thương phổi sau khi khỏi bệnh cũng là một trong những di chứng điển hình và phổ biến ở nhiều mức độ từ nhẹ đến nặng nhưng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh với các triệu chứng: ho kéo dài, khó thở, hụt hơi, đau hoặc tức ngực khi gắng sức...

Tặng 1.000 combo khám phổi miễn phí - Ảnh 1.

Hình ảnh phổi của bệnh nhân N.T.T bị tổn thương sau khi nhiễm SARS-CoV-2

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ CKI Nguyễn Đức Hoan - Giám đốc Phòng khám ĐK Thu Cúc 32 Đại Từ (Nguyên Phó Viện trưởng kiêm Chủ nhiệm Khoa Nội tổng hợp tại Viện điều trị cán bộ cao cấp Quân Đội – BV TƯQĐ 108): "SARS-CoV-2 có ái lực mạnh mẽ với cơ quan hô hấp, gây tổn thương và để lại nhiều di chứng tại phổi. Các vấn đề về phổi thường gặp hậu Covid-19 gồm: viêm phổi, xẹp phổi, tràn dịch màng phổi, tràn khí màng phổi, áp xe phổi, đông đặc phổi, xơ phổi, tắc nghẽn mạch phổi,… Tổn thương phổi có thể xuất hiện ở cả trường hợp có bệnh lý nền hoặc không. Nếu không được điều trị kịp thời, các di chứng này sẽ gây suy giảm nghiêm trọng chức năng hô hấp và có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh".

Tặng 1.000 combo khám phổi hậu Covid-19 miễn phí - Ảnh 2.

Thu Cúc TCI tặng 1000 combo khám phổi miễn phí

Đồng hành cùng người bệnh trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI dành tặng 1000 combo khám phổi miễn phí trong tháng 4/2022. Combo bao gồm dịch vụ khám lâm sàng với bác sĩ Nội khoa hàng đầu và chụp X-quang phổi.

Trong đó, chụp X-quang là chẩn đoán hình ảnh có thể phát hiện nhiều tổn thương ở phổi gồm: tổn thương tổ chức kẽ (hình ảnh lưới mờ, kính mờ, phù tổ chức kẽ); nốt mờ, bóng mờ khu trú hay lan tỏa; đông đặc nhu mô khu trú hay lan tỏa;... Kiểm tra lâm sàng và phim X-quang chính là căn cứ quan trọng để bác sĩ chỉ định sâu hơn nhằm phát hiện sớm các biến chứng nguy hiểm không mong muốn.

Nguồn: Bệnh viện Thu Cúc
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm