• Mới cập nhật:

Đẹp

Tặng bộ sưu tập áo dài “Thiên đường gọi tên” cho Bảo tàng Nam bộ

25/05/2017 - 21:18 (GMT+7)
Lấy cảm hứng từ sự kỳ vĩ của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) bộ sưu tập áo dài “Thiên đường gọi tên” của nhà thiết kế Nhật Dũng vừa được trao tặng Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ.
a4.jpg
 NTK Nhật Dũng phát biểu tại lễ trao tặng.

Bộ sưu tập đã được mang đi lưu diễn tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới, mở ra nhiều cơ hội cho du lịch Quảng Bình đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Thiết  kế đã được Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu Ngọc Duyên - gương mặt đầu tiên của châu Á đoạt giải sắc đẹp thế giới trình diễn ấn tượng tại lễ khai mạc Quảng Bình trong lòng Hà Nội năm 2017. 

a14.jpg

 Chất liệu là vải lụa, NTK Nhật Dũng đã khéo léo đưa hình ảnh của khối nhũ Thác Thiên Hà lên tà áo dài một cách tinh tế. 

a2.jpg

Với khao khát muốn quảng bá vẻ đẹp lung linh của mảnh đất quê hương, NTK Nhật Dũng đã thiết kế nên bức tranh thiên nhiên Quảng Bình vừa hùng vĩ, tráng lệ lại vừa giàu ý thơ trên những tà áo dài Việt truyền thống. 

a3.jpg
 Trên mỗi bộ áo dài đều là hình ảnh các hang động tự nhiên với nhiều nhũ đá trùng trùng điệp điệp, được mô phỏng bằng những hình khối, đường nét mạnh mẽ, tạo nên nét hiện đại độc đáo cho bộ sưu tập
a15.jpg
Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu Ngọc Duyên  
a12.jpg

Hoa khôi Du lịch Khánh Ngân 

Cùng với “Thiên đường gọi tên”, 20 bộ áo dài “Hoa sen đất Việt”; “Gốm sứ quê tôi”; “Việt Nam quê hương tôi”; Gấm lụa sang xuân”; Khoảnh khắc ngày trở về”… nằm trong các bộ sưu tập mà NTK  Nhật Dũng đã vinh dự giới thiệu tại các quốc gia trên thế giới được trao tặng cho Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ vào ngày 25/5. Toàn bộ hiện vật và hình ảnh trên được trưng bày, triển lãm nhân dịp kỷ niệm 60 năm Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ.

a7.jpg
 Việt Trinh đã thành công khi tái hiện lại hình ảnh các cô gái Tây Đô nết na hiền thảo mà mạnh mẽ  một thời.

Buổi tiếp nhận hiện vật và hình ảnh bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Nhật Dũng có sự tham gia của các người đẹp, nghệ sĩ tên tuổi như: Ca sĩ Thu Thủy, Nữ hoàng Sắc đẹp Toàn cầu Ngọc Duyên, Hoa hậu Quý bà Thu Hoài, Hoa khôi Du lịch Khánh Ngân...

NTH Nhật Dũng chia sẻ: "Không có hình thức quảng bá di sản Việt Nam nào tốt hơn bằng việệc miêu tả nó trên tà áo dài của dân tộc. Thế nên tôi rất tâm đắc với những sản phẩm do mình tạo ra".

 

a5.jpg
 Áo dài là trang phục truyền thống biểu trưng cho vẻ đẹp dân tộc
a11.jpg
 Chiếc áo dài của phụ nữ Việt nam hiện nay vừa kết hợp yếu tố truyền thống lẫn yếu tố hiện đại, phản ánh được bản sắc độc đáo cảu dân tộc
a8.jpg
Cặp song sinh Thúy Hằng - Thúy Hạnh cũng về tham dự buổi lễ 
a1.jpg
 NTK Nhật Dũng trao tặng tranh lụa cho Bảo tàng
a13.jpg
 Dàn hoa hậu, người mẫu tham dự chương trình

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm