• Mới cập nhật:

Xã hội

Tăng cường, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia

N.A 08/01/2021 - 07:19 (GMT+7)

Ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM (giữa), tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Sáng 7/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) phối hợp cùng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TPHCM tổ chức gặp mặt kỷ niệm 42 năm ngày Chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (7/1/1979 - 7/1/2021).

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM; đại diện một số ban, ngành Trung ương và TPHCM; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7; cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia cùng đông đảo học sinh, sinh viên Campuchia đang học tập tại TPHCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM, khẳng định, ngày 7/1/1979 đã đi vào lịch sử như một mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung của tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, đưa đất nước Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, bước vào kỷ nguyên mới.

Nhân dịp này, ông Trương Minh Nhựt kính chúc nhân dân Campuchia giành được những thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia, giữa TPHCM và thủ đô Phnom Penh ngày càng phát triển bền vững trong thời kỳ mới.

Tăng cường, phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia - Ảnh 1.

Ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM, phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Sok Dareth cho biết, trong vòng 22 năm trở lại đây, Campuchia đã đạt được sự thay đổi tích cực, đặc biệt trong phát triển kinh tế xã hội, tỉ lệ người nghèo tại Campuchia ước tính giảm xuống còn 10% vào năm 2019. Campuchia thoát khỏi danh sách những quốc gia có thu nhập thấp, trở thành quốc gia có thu nhập trung bình, phấn đấu trở thành quốc gia có thu nhập trung bình cao vào năm 2030.

Trong bài phát biểu của mình, ông Sok Dareth cũng đã gửi lời cảm ơn các cơ quan, ban, ngành của TPHCM trong đó có HUFO, đã hỗ trợ, giúp đỡ Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TPHCM hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần củng cố, thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia Việt Nam-Campuchia trong thời gian qua cũng như trong những chặng đường sắp tới.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm