• Mới cập nhật:

Xã hội

Tặng nhà Đại đoàn kết cho mẹ đơn thân ở Kon Tum

29/09/2019 - 16:16 (GMT+7)
Chiều ngày 28/9, Sở Y tế tỉnh Kon Tum phối hợp với đoàn tình nguyện Chi hội thầy thuốc trẻ - Viện Pasteur TPHCM và Phòng khám đa khoa bác sĩ gia đình (TPHCM); UBND xã Đăk Tơ Lung tổ chức các hoạt động vì người nghèo tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy (Kon Tum).

Tại đây, đoàn đã tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng nhà Đại đoàn kết cho chị Y Đrin (28 tuổi), một phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà, đang nuôi dưỡng 1 con nhỏ, trú tại làng Kon Keng, xã Đăk Tơ Lung (Kon Rẫy). Ngôi nhà có diện tích 41m2, được xây dựng theo tiêu chuẩn nhà cấp IV miền núi (tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa); với tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng.

 

Tặng nhà Đại đoàn kết cho chị Y Đrin

 

Dịp này, đoàn cũng đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 lượt người dân; tặng 500 phần quà gồm sữa và nhu yếu phẩm cho người nghèo xã Đăk Tơ Lung; tặng 200 chiếc áo ấm (100 ngàn đồng/chiếc) cho các cháu học sinh Trường Tiểu học Đăk Tơ Lung.

 

Khám bệnh cho người nghèo

 

Tổng kinh phí của chương trình vì người nghèo tại Đăk Tơ Lung là 160 triệu đồng do đoàn tình nguyện Chi hội thầy thuốc trẻ - Viện Pasteur TPHCM; Phòng khám đa khoa bác sĩ gia đình (TPHCM) và Quỹ tầm vóc Việt tài trợ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm