Tăng Thanh Hà ra tay làm loại bánh mì đang hot MXH, chị chồng lập tức khen tấm tắc

Linh San
26/10/2021 - 14:30
Tăng Thanh Hà ra tay làm loại bánh mì đang hot MXH, chị chồng lập tức khen tấm tắc
"Ngọc nữ điện ảnh Việt" một thời cho biết đây là lần đầu tiên cô làm loại bánh ngọt này.

Sau hàng loạt món ăn hấp dẫn thì mới đây Tăng Thanh Hà lại trổ tài làm một loại bánh đang hot mạng xã hội. Đó là brioche - bánh mì hoa cúc. Bà xã Louis Nguyễn cho biết đây là lần đầu tiên cô làm loại bánh mì này nhưng thành quả của nàng "ngọc nữ" đã khiến dân mạng phải trầm trồ.

Thành quả bánh mì hoa cúc của Tăng Thanh Hà

"Chị giỏi quá, em làm toàn bị tách bơ", "Nhìn ruột bánh tuyệt vời chị ơi", "Ngon quá", "Trời ơi, em làm gì cũng ngon hết! Nên cho công thức và cách làm nha", "Chị Hà chia sẻ công thức với ạ"... là những lời khen của người hâm mộ. Đặc biệt trong số những hình luận, Stephanie Nguyễn - chị chồng của Tăng Thanh Hà cũng khen ngợi cô em dâu.

Tăng Thanh Hà tận hưởng những khoảnh khắc ngọt ngào trong cuộc sống. Cô vừa đón sinh nhật tuổi 35. Người đẹp vẫn chăm chỉ bếp núc và liên tục khoe những món ngon trên trang Instagram riêng dành cho việc nấu nướng của mình.

Brioche - bánh mì hoa cúc hot mạng xã hội mấy năm rồi vẫn chưa hạ nhiệt và nay đã được bà mẹ 2 con nổi tiếng lần đầu làm thử.

Chị chồng Tăng Thanh Hà là Stephanie Nguyễn đã ngay lập tức vào khen ngợi em dâu, cô thốt lên "Wow" và bày tỏ rằng rất đáng ngạc nhiên ("galing" trong tiếng Philippiines là "đáng kinh ngạc").

Bánh mì hoa cúc có xuất xứ từ nước Pháp. Bánh có tên nguyên bản tiếng Pháp là Brioche, tuy nhiên khi du nhập sang Việt Nam lại được gọi là bánh mì hoa cúc.

Sự thực thì nó không được làm bằng hoa cúc hay có mùi hoa cúc, mà có lẽ là do mùi thơm dịu nhẹ của bánh giống mùi hoa cúc. Thực chất là mùi của hương hoa cam cộng với mùi bột mạch nha ngọt ngọt.

Bánh thường có hình dạng bánh thắt bím. Khi Tăng Thanh Hà xé ra, những sợi bánh trông vừa mềm, vừa dai rất thích mắt.

Bánh mì hoa cúc ngoài thơm bơ còn có mùi tinh dầu hoa cam và các hương liệu khác, trong khi loại bánh ruyền thống của Pháp thường thuần hương vị của bơ và men bánh mì. Nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc gồm có bột, muối, đường, men nở, độ ngậy cũng như độ mềm xốp của bánh do trứng và bơ tạo thành.

Một điều nữa, có lẽ đặt tên là bánh mì hoa cúc vì khi nướng xong, bánh nở bung những thớ vàng ươm như bông hoa cúc. Khi ăn, hương thơm dịu ngọt của bánh làm nhiều người thích thú. Bánh phải cực kỳ mềm mới bảo quản được lâu. 

Ngoài bánh mì hoa cúc, Hà Tăng cũng vừa khoe những món ăn mới không kém phần ngon mắt.

Trong đó có xúc xích Ý ăn với súp đậu và rau khá độc đáo.

Cô cũng trổ tài làm một loại bánh quen thuộc với người Việt, đó là bánh tằm bì.

Đây là món ăn làm từ gạo của nhiều người dân miền Nam. Món ăn này có thể dùng ăn vặt hoặc ăn no đều được.

Một bữa ăn nửa buổi vào dịp cuối tuần mà Tăng Thanh hà dành cho gia đình, đặc biệt là các con của mình, trong đó có bánh waffle, trứng ốp và nhiều loại hoa quả.

Tham khảo công thức làm bánh mì hoa cúc thơm ngon:

Nguyên liệu:

– Bột mì Baker’s Choice số 13: 500g

– Men bánh mì: 10g

– Bơ nhạt Anchor: 250g

– Nước hoa cam Pháp: 20ml

– Sữa tươi: 200ml

– Hạnh nhân lát: 50g

– Trứng gà: 3 quả 

– Đường kính trắng: 65g 

– Muối: 3g 

Cách thực hiện:

– Bước 1: Trộn tất cả bột mì đường men nở trước trong một tô inox, rồi bạn cho muối vào sau.

– Bước 2: Cho tiếp 90ml sữa trứng vào, bật máy trộn bột hoặc dùng máy đánh trứng gắn que trộn bột.

– Bước 3: Nhào sơ bột thành một khối thì cho 7ml nước hoa cam 250g bơ lạnh cắt vuông nhỏ.

– Bước 4: Nhào bột thành một khối mịn, không dính tô và có thể kéo màng mỏng.

– Bước 5: Ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng rồi lấy ra nhào mềm lại.

– Bước 6: Chia bột làm 12 phần bằng nhau, tạo hình dài, cứ 3 hình thắt bím lại sẽ cho ra 1 chiếc bánh.

– Bước 7: Để bột vào khuôn lót giấy nến, ủ tiếp 40 phút ở nhiệt độ phòng cho bột bánh nở gấp đôi.

– Bước 8: Phết mỏng lòng đỏ trứng lên mặt bánh, rắc hạnh nhân lát, đem nướng 160 – 170 độ C trong 20 phút.

Lưu ý:

– Muối  có tác dụng giúp bánh mềm ẩm, dậy mùi vị và bảo quản lâu, tuy nhiên lại làm bánh kém nở nếu bạn cho nhiều. Vì vậy, bạn nên cho một lượng thật ít, hoặc không cần cho cũng được. Bạn có thể cho muối và men vào cùng một lúc với nhau ở bước trộn bột, hoặc cho men vào trước, muối vào sau để tránh trường hợp độ mặn của muối làm men khó hoạt động.

– Với công thức này, bạn nên dùng men khô, thay vì men tươi nhé! Vì nếu men tươi tiếp xúc với muối sẽ khiến bánh của bạn khó nở bung thớ.

Chúc các bạn thành công!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm