• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tăng Thuấn Hy trở lại màn ảnh nhỏ cùng Dương Siêu Việt

NGUYỄN TRANG 09/12/2022 - 18:48 (GMT+7)
"Trương Vô Kỵ" Tăng Thuấn Hy trở lại màn ảnh nhỏ cùng Dương Siêu Việt trong bộ phim truyền hình "Xứng danh anh hùng".

Được chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp "Luận anh hùng ai xứng anh hùng" của nhà văn Ôn Thụy An, "Xứng danh anh hùng" xoay quanh thiếu niên Vương Tiểu Thạch (Tăng Thuấn Hy), trời sinh tính tình thiện lương, là đồ đệ của Thiên Y cư sĩ. Trong lần xuống núi đi ngao du, Tiểu Thạch tình cờ gặp gỡ và kết giao bằng hữu chí cốt với Ôn Nhu (Dương Siêu Việt), Bạch Sầu Phi (Lưu Vũ Ninh) và Tô Mộng Chẩm (Trần Sở Hà).

Bốn người với xuất thân khác nhau, nhưng có cùng lý tưởng anh hùng, vì thế họ quyết lập lời thề hẹn kiếp này. Sau khi cùng nhau vượt qua bao khó khăn, nguy hiểm chốn giang hồ, họ dần trưởng thành và hiểu được đạo nghĩa làm người cũng như chí anh hùng thật sự.

"Xứng danh anh hùng" được chỉ đạo bởi đạo diễn Lý Mộc Qua - người đứng sau thành công của cả hai bộ phim "Đông cung" (2019) và "Tư Đằng" (2021). Vào vai Vương Tiểu Thạch, Tăng Thuấn Hy khắc họa hình ảnh một chàng trai cương trực, có chí khí và tình cảm. Với bản tính thích tìm tòi phiêu lưu, Tiểu Thạch nhanh chóng học được các kỹ năng từ bậc tiền bối và trở thành người đứng đầu “võ lâm thiên hạ”. Tuy vậy, anh thật sự không muốn tranh giành danh lợi mà chỉ muốn chứng tỏ bản thân, vì tình huynh đệ có thể từ bỏ mọi thứ.

Đây không phải là lần đầu Tăng Thuấn Hy vào vai thiếu hiệp hành tẩu giang hồ. Trước đó, nam diễn viên 9X từng đảm nhận vai diễn Trương Vô Kỵ trong "Ỷ Thiên Đồ Long ký" (2019) của cố nhà văn Kim Dung nhưng không được đánh giá cao.

Đảm nhận vai phản diện Bạch Sầu Phi là Lưu Vũ Ninh. Bạch Sầu Phi một mặt kiêu ngạo với xuất thân bí ẩn, mặt khác có tấm lòng hào hiệp nhìn thấy sự bất công nên rút kiếm ra tay cứu giúp. Nhưng cuối cùng vì quyền lực và dục vọng chàng ta sát hại huynh trưởng và phản bội bằng hữu của mình. Có thể nói đây là một nhân vật phức tạp với nội tâm thiện ác đan xen.

Vai diễn tuy khó nhưng được Lưu Vũ Ninh thể hiện vô cùng thành công. Trước đó, anh từng ghi điểm trong lòng khán giả bằng nhân vật Hạo Đô trong "Trường ca hành", Lạc Minh Tây trong "An Lạc truyện"... 

Bên cạnh đó, Dương Siêu Việt đã mang đến một Ôn Nhu hoạt bát, dễ thương và có tinh thần nghĩa hiệp, là ánh sáng chói lọi xuyên suốt bộ phim. Dù chưa có nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi bật nhưng Dương Siêu Việt vẫn ghi dấu ấn nhờ tinh thần cầu tiến, nỗ lực trong nghề và là một trong những tên tuổi được săn đón trong showbiz Trung Quốc hiện nay. 

Lên sóng màn ảnh nhỏ Việt Nam, "Xứng danh anh hùng" dài 42 tập, mỗi tập thời lượng 45 phút, bắt đầu ra mắt từ 13/12 tới trên kênh HTV7.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm