• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Hé lộ những điều thú vị của "Táo Quân 2022"

Minh Anh 16/01/2022 - 14:48 (GMT+7)
Nghệ sĩ Tự Long làm Táo Mạng, “Ngọc hoàng” Quốc Khánh trổ tài đánh đàn, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất cập về giấy đi đường trong giãn cách… là những nét mới của "Táo Quân 2022".

Đài Truyền hình Việt Nam vừa có thông tin chính thức về chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022. Theo đó, năm nay thiên đình có sự góp mặt của nhiều Táo như Kinh tế, Xã hội, Giao thông, Mạng, Giáo dục, Y tế, Nông nghiệp…

Tuy nhiên, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh, việc báo cáo cũng được điều chỉnh theo quy định giãn cách, tránh tập trung đông người và không phải Táo nào cũng có cơ hội được vào chầu… Do vậy, các Táo đều tìm cách thay đổi cách thức chầu, tạo ra những bản báo cáo rất sáng tạo, có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại để gây ấn tượng với Ngọc Hoàng. Một mặt, các Táo cố gắng thể hiện tài năng, khoe thành tích mà ngành mình đạt được, mặt khác cũng tìm cách lấp liếm, che giấu những tồn tại, thiếu sót của bản thân.

Nghệ sĩ Quốc Khánh tiếp tục đảm nhận vai Ngọc Hoàng trong Táo quân 2022

Nghệ sĩ Quốc Khánh tiếp tục đảm nhận vai Ngọc Hoàng trong "Táo Quân 2022"

Nhưng như thường lệ, bộ đôi Nam Tào - Bắc Đẩu, kẻ tung, người hứng, với sự hậu thuẫn của Ngọc Hoàng đã lần lượt chỉ ra những điểm yếu của các Táo - cũng chính là những vấn đề được nhắc đến nhiều xã hội trong suốt năm qua, từ những bức xúc lớn như sự trục lợi từ dịch bệnh, tham nhũng, hối lộ quan chức đến những bất cập về giấy đi đường, quy định vùng dịch, những bất ổn của thị trường chứng khoán, bất động sản, tiền điện tử…

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến xã hội online trong năm qua trở nên sôi động hơn cả. Có thể nói, những gì diễn ra trên thế giới ảo, trên mạng xã hội đã không còn "ảo" nữa mà gây tác động thật đối với xã hội. Chính vì vậy mà nhiều vấn đề, mặt trái của mạng xã hội cũng được đề cập trực diện, đặc biệt là những nội dung xấu độc, những trend không lành mạnh mà Ngọc Hoàng coi là "rác mạng".

Vạch trần cái xấu, trừng trị thẳng tay những kẻ gây hại cho dân, nhưng Ngọc Hoàng cũng khẳng định những nỗ lực đáng khen ngợi của các Táo trong suốt năm qua ở mọi ngành nghề, lĩnh vực đã vượt qua khó khăn, thách thức để từng bước kiểm soát dịch bệnh, phục hồi nền kinh tế, đảm bảo ổn định xã hội.

Đồng thời, Ngọc Hoàng hy vọng các Táo tiếp tục đoàn kết, trên dưới đồng lòng để tạo ra sức mạnh to lớn. Ngọc Hoàng cũng yêu cầu các Táo có được tinh thần: việc gì tốt cho dân, có lợi cho dân thì bắt tay vào làm luôn, không chần chừ, và phải xử lý dứt điểm, triệt để những vấn đề còn tồn tại.

Táo quân 2022 có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ

"Táo Quân 2022" có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ

Cũng theo thông tin từ Đài Truyền hình Việt Nam, âm nhạc tiếp tục là một điểm hấp dẫn của Táo Quân 2022. Rất nhiều ca khúc đa dạng thể loại được sử dụng một cách khéo léo, hợp lý đã giúp những màn báo cáo trở nên sinh động hơn. Nổi bật nhất là màn báo cáo của Táo Mạng (NSND Tự Long) với sự kết hợp của âm nhạc hiện đại và truyền thống, hứa hẹn mang lại sự thú vị, thu hút cho người xem. NSƯT Quốc Khánh cũng gây bất ngờ khi lần đầu tiên tại "Táo quân", Ngọc Hoàng trổ tài đánh đàn. NSƯT Quang Thắng và nghệ sĩ Vân Dung có màn hát kết hợp vũ đạo "ngoáy mũi" duyên dáng và ấn tượng.

Trong một năm đầy khó khăn vì dịch bệnh, Táo Quân vẫn giữ được những nét châm biếm, đả kích, nhưng bao trùm lên vẫn là những thông điệp tích cực, lạc quan, niềm tin vào những điều tốt đẹp sẽ được lan tỏa trong xã hội.

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022 sẽ được phát sóng vào 20h đêm 30 Tết (tức 31/1/2022). Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series Táo quân tiền truyện, hậu truyện (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về "Táo Quân 2022".

Một số hình ảnh trong chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022":

Táo quân 2022: Rác mạng, chứng khoán, giấy đi đường… lên sóng - Ảnh 3.

Táo quân 2022: Rác mạng, chứng khoán, giấy đi đường… lên sóng - Ảnh 7.

Táo quân 2022: Rác mạng, chứng khoán, giấy đi đường… lên sóng - Ảnh 11.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm