• Mới cập nhật:

Xã hội

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông chính thức bán vé chạy thương mại

Nguyễn Long 21/11/2021 - 10:15 (GMT+7)

Từ ngày 21/11, tàu điện Cát Linh - Hà Đông chính thức bán vé chạy thương mại.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, từ hôm nay, 21/11, tàu điện trên cao chính thức vận hành thương mại.

Ngày 21/11, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, trong 15 ngày chạy miễn phí, tàu điện trên cao Cát Linh-Hà Đông đã chở hơn 330.000 lượt khách. 

Ông Trường cho biết, ngày cao điểm nhất lên tới hơn 54.000 người. Từ hôm nay, 21/11, tàu điện trên cao chính thức vận hành thương mại.

Từ 21/11, hành khách có thể chọn mua vé theo lượt, vé ngày, vé tháng. Giá vé chặng là 8.000-15.000 đồng, giá mở cửa 7.000 đồng, cứ đi một km cộng thêm 600 đồng. Giá vé ngày là 30.000 đồng, giá vé tháng phổ thông 200.000 đồng mỗi người; giá dành cho diện ưu tiên là 100.000 đồng mỗi tháng.

Người già và trẻ dưới 6 tuổi được miễn phí vé. Các đoàn tàu hoạt động từ 5h30 - 22h hàng ngày, khai thác đạt các chỉ tiêu kế hoạch về chuyến lượt, đảm bảo an toàn vận hành và công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông chính thức bán vé chạy thương mại - Ảnh 1.

Người dân đến đi tàu trong sáng 21/11

"Chủ trương của thành phố là tạo thuận lợi tối đa cho người dân khi sử dụng phương tiện công cộng. Người dân chỉ cần đến đưa thẻ miễn phí xe buýt sẽ được phát thẻ 0 đồng để đi miễn phí đường sắt đô thị. Những người mua vé tháng chỉ cần đến trả tiền thì được phát vé 30 ngày, nếu hết hạn, đến đổi thẻ đó và mua thẻ mới. Vé này có thể cho người khác mượn sử dụng.

Đối tượng học sinh, sinh viên trình thẻ học sinh, sinh viên và dán tem. Đây là vé tháng định danh, chỉ đúng người mới đi được. Mục tiêu là để khuyến khích người dân sử dụng vận tải hành khách công cộng nên các thủ tục hành chính được cắt giảm tối đa. Sau một thời gian, nếu có vấn đề phát sinh, Hanoi Metro sẽ tiếp tục cải tiến nhằm bảo đảm quản lý chặt chẽ nguồn kinh phí trợ giá Nhà nước, nhưng đồng thời tạo thuận lợi tối đa cho người dân", ông Trường thông tin.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông chính thức bán vé chạy thương mại - Ảnh 2.

Theo ghi nhận, lượng khách đến đi tàu vào sáng nay 21/11 khá đông

Tuyến đường sắt dài 13km, tàu đi mất 23 phút nếu dừng tất cả 12 ga, thời gian dừng mỗi ga dự kiến 45 giây. Nếu tàu chạy từ điểm đầu - ga Cát Linh, đến điểm cuối - ga Yên Nghĩa và ngược lại không dừng, thời gian chỉ mất 13 phút và không gặp bất kỳ trở ngại nào do chạy ở đường riêng.

Dọc đường sắt có 52 tuyến xe buýt, riêng ga Cát Linh có 16 tuyến. Để giúp người dân thuận tiện kết nối xe buýt với đường sắt, Hà Nội đã bổ sung, điều chỉnh nhiều điểm dừng đỗ, xây thêm 14 nhà chờ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm