Tây Bắc đẹp rực rỡ trong MV mới của NSƯT Tân Nhàn

Bảo Minh
08/04/2024 - 11:56
Tây Bắc đẹp rực rỡ trong MV mới của NSƯT Tân Nhàn
MV “Tiếng khèn mùa ban nở” vừa ra mắt của NSƯT Tân Nhàn mang đến những giai điệu, hình ảnh nên thơ, mang đậm dấu ấn văn hóa vùng cao Tây Bắc.

Tiếng khèn mùa ban nở là sáng tác của nhạc sĩ Lê Minh, lời thơ Nguyên Như. Tân Nhàn chia sẻ, cô chọn ca khúc này vì say đắm mùa hoa ban rực rỡ khắp đất trời Tây Bắc, vì giai điệu bài hát quá đẹp và lời ca đầy hình ảnh - rất nên thơ lại đậm đặc vẻ đẹp văn hóa vùng cao.

Theo Tân Nhàn, Tiếng khèn mùa ban nở là một trong số không nhiều những ca khúc mang âm hưởng dân gian vừa hay lại vừa đảm bảo được tính học thuật trong âm nhạc. Chính vì vậy, ngoài việc hát, thực hiện MV nhằm đưa ca khúc lan tỏa sâu rộng hơn đến công chúng, nữ ca sĩ là Tiến sĩ - giảng viên thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam còn khuyến khích sinh viên hát và mang ca khúc này tham dự các kỳ thi âm nhạc.

"Bài hát mang âm hưởng miền núi rất rõ nét, ca từ đáng yêu đúng chất vùng cao, rất giàu hình ảnh. Mỗi khi cất tiếng hát ca khúc này, tôi đều cảm thấy như mình như đang đứng giữa đất trời Tây Bắc, như thấy mình trở thành cô gái vùng núi xôn xao đi chợ tình, nao nức bâng khuâng nghe tiếng khèn vang vọng khắp các đỉnh núi…", nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Tiếng khèn mùa ban nở là ca khúc bắt tai, vui tươi nhưng không dễ hát, đòi hỏi người nghệ sĩ phải có cảm xúc và cả khả năng làm chủ kỹ thuật thanh nhạc. Nhận xét về phần thể hiện của Tân Nhàn, tác giả ca khúc – nhạc sĩ Lê Minh cho rằng: "Tân Nhàn đã thể hiện được đúng tinh thần bài hát mà tôi gửi gắm trong tác phẩm của mình, không phô trương cầu kỳ mà rất cảm xúc, sâu sắc. Tân Nhàn rất hiểu ngôn ngữ âm nhạc mà tôi chuyển tải trong tác phẩm".

Ca sĩ Tân Nhàn

Ca sĩ Tân Nhàn

Để thực hiện Tiếng khèn mùa ban nở, Tân Nhàn cùng đạo diễn Anh Quân đã đến nhiều địa điểm nổi tiếng dọc tuyến Hòa Bình, Sơn La. Trong MV, Tây Bắc mùa xuân đẹp rực rỡ, tràn đầy hương sắc với rừng hoa ban trắng, ruộng hoa cải vàng rực trong nắng, vườn đào xanh rì lộc mới, đồi chè biêng biếc sắc xuân…

Không chỉ chú ý về bối cảnh, Tân Nhàn còn đầu tư không nhỏ về trang phục và phần vũ đạo cho ca khúc. Nữ ca sĩ đưa cả dàn nghệ sĩ múa đi rong ruổi khắp nơi để ghi hình. Phần vũ đạo đã góp phần tạo nên sức trẻ, sự tươi mới cho ca khúc, giúp ca khúc gần hơn với khán giả trẻ.

Tân Nhàn cho biết, sau 2 năm mất giọng hát vì sức khỏe, cô đã lấy lại được cân bằng và quyết tâm sẽ trở lại mạnh mẽ. Từ đầu năm 2024 tới nay, cô liên tục cho ra mắt sản phẩm mới. Trước Tiếng khèn mùa ban nở, cô đã phát hành album Người Hà Tĩnh có thương và MV Trúc mọc bên đình.

Tân Nhàn sinh năm 1982 tại Hà Nam, cô được biết đến từ khi giành giải Nhất Sao Mai 2005 dòng dân gian. Cô được vinh danh là NSƯT trong đợt phong tặng mới nhất vào ngày 6/3/2024.

Trích MV "Tiếng khèn mùa ban nở" của ca sĩ Tân Nhàn


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm