• Mới cập nhật:

Xã hội

Tây Ban Nha sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài vào đầu tháng 7

N.A 22/05/2020 - 11:34 (GMT+7)
Bà Teresa Ribera, Phó Thủ tướng Tây Ban Nha, đã khẳng định trên kênh truyền hình quốc gia RTVE rằng, các dịch vụ du lịch phục vụ du khách nước ngoài ở Tây Ban Nha sẽ được mở cửa trở lại vào đầu tháng 7.

Hiện tại, Tây Ban Nha vẫn áp dụng lệnh kiểm dịch cách ly trong vòng 14 ngày đối với tất cả du khách nước ngoài nhập cảnh. Chính phủ Tây Ban Nha cũng đã ra lệnh đóng cửa biên giới đất liền đối với hầu hết các quốc gia chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ngày hôm qua (21/5), chính phủ Tây Ban Nha đã ban hành lệnh bắt buộc các công dân nước này từ 6 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Tây Ban Nha đang có chiều hướng khả quan hơn, tuy nhiên, tại thủ đô Madrid và thành phố Barcelona, số lượng các ca nhiễm mới vẫn khá cao. Các quần đảo Balearic và Canary là những địa điểm ít bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhất và đó sẽ là những điểm du lịch mở cửa sớm nhất cho du khách nước ngoài trong tháng 7.

Theo khảo sát mới nhất của hãng kiểm toán Ernst & Young, gần 50% số người Tây Ban Nha khẳng định họ sẽ không đi du lịch vào mùa hè này vì e ngại dịch bệnh. 41% người dân Tây Ban Nha chọn du lịch trong nước và chỉ có 9% chọn đi du lịch nước ngoài khi lệnh giãn cách xã hội được dỡ bỏ hoàn toàn.

Tây Ban Nha sẽ mở cửa cho du khách nước ngoài vào đầu tháng 7 - Ảnh 2.

Bà Teresa Ribera, Phó Thủ tướng Tây Ban Nha, phát biểu trong một cuộc họp với ngành du lịch

Tây Ban Nha hiện đang tập trung đẩy mạnh các giải pháp kích cầu du lịch nội địa trước khi hướng đến du khách nước ngoài. Chính quyền địa phương ở một số điểm du lịch thuộc vùng Andalusia, Catalonia và quần đảo Balearic đang có kế hoạch tặng tiền mặt cho du khách nội địa giống như trường hợp ở Italia. Mới đây, chính phủ Italia đã quyết định biếu không 500 euro (547 USD) cho mỗi gia đình để chi tiêu cho du lịch nội địa.

Theo tính toán của Hiệp hội du lịch Exceltur, ngành du lịch Tây Ban Nha có thể mất 55 tỷ euro (60 tỷ USD) trong năm 2020 do Covid-19.

Nguồn: Theo Prensa Latina
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm