Tên trộm "khoắng" sạch thuốc giảm đau trong kệ siêu thị, cảnh sát bắt về đồn phát hiện sự thật không hiểu nổi

Minh Nhật
20/11/2023 - 18:21
Một tên trộm từng vào tù ra tội vì ăn cắp thuốc giảm đau lại tiếp tục ăn trộm thêm lần nữa. Lần này, hắn dọn sạch toàn bộ số thuốc giảm đau trên một kệ siêu thị. Nhưng lý do là gì?

Theo Channel News Asia, ngày 20/11, người đàn ông tên Sng Cheow Sim (51 tuổi) đã bị kết án 2 năm tù giam và thêm 47 ngày nếu phạm tội trong thời gian được ân xá. Ông ta đã nhận 2 tội trộm cắp, với tội danh thứ ba đang được xem xét.

Theo hồ sơ của tòa án, Sng từng bị tuyên phạt 19 tháng tù vào năm 2022 vì ăn trộm thuốc giảm đau Panadol trị giá khoảng 250 đô la Singapore (tương đương 4,5 triệu VNĐ). Đến tháng 8/2023 mới đây, khi đang được ân xá các tội trước đó, Sng lại tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp.

Tên trộm "khoắng" sạch thuốc giảm đau trong kệ siêu thị, cảnh sát bắt về đồn phát hiện sự thật không hiểu nổi- Ảnh 1.

Sng Cheow Sim, người từng có tiền án từ năm 1990 về tội trộm cắp thuốc giảm đau, từ chối tiết lộ những gì ông ta đã làm với loại thuốc này.

Ông ta đến siêu thị Ang Mo Kio Hub và lấy trộm 30 hộp thuốc giảm đau Panadol với trị giá tổng cộng 330 đô la Singapore (tương đương gần 6 triệu VNĐ) và giấu chúng trong một chiếc túi tote.

Một nhân viên bảo vệ nhìn thấy Sng bỏ hộp thuốc vào túi xách. Anh này vội vàng đuổi theo khi thấy Sng bỏ đi mà không trả tiền. Cùng ngày hôm đó, nhân viên bảo vệ này báo cảnh sát vì không tìm thấy tung tích của Sng. Hành vi của Sng đã bị camera an ninh ghi lại.

Ngày 21/8, Sng quay lại siêu thị đó. Anh ta đặt 36 hộp thuốc giảm đau - bao gồm các nhãn hiệu Panadol Extra, Panadol Sinus Max và Panadol Cold Relief - vào túi tote của mình và rời đi mà không trả tiền.

Quản lý cửa hàng sau đó đã trình báo cảnh sát sau khi một nhân viên bảo vệ thông báo rằng kệ trưng bày các sản phẩm thuốc giảm đau đã bị "khoắng sạch".

Sng bị cảnh sát bắt giữ 2 ngày sau đó. Những món đồ bị đánh cắp không được thu hồi lại vì Sng từ chối cho biết ông ta đã làm gì với chúng.

Ngày 20/11, công tố viên đã đề nghị mức án ít nhất 2 năm tù đối với Sng. Công tố viên Lim Yeow Leong cho biết Sng có một loạt tội danh liên quan đến trộm cắp tài sản từ năm 1990 đến năm 2022 và là một "kẻ phạm tội ngoan cố và dai dẳng".

Ông Lim cho biết bản án cuối cùng của ông ta cũng liên quan đến vụ trộm thuốc giảm đau, với tình tiết thực tế tương tự, nhưng việc bắt giam vào tù không có tác dụng răn đe với ông ta.

Ông Lim cho biết, lần này, tổng giá trị của các món đồ bị đánh cắp bao gồm cả khoản phí được xem xét là khoảng 970 đô la Singapore (tương đương hơn 17 triệu VNĐ).

Ông Sng không có luật sư bào chữa. Từ nơi tạm giam, ông ta muốn xin giảm nhẹ mức án.

Nguồn: Channel News Asia
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm