• Mới cập nhật:

Xã hội

Tết Hàn thực thêm thú vị với bánh trôi bánh chay ‘đất nặn’ đẹp không nỡ ăn

07/04/2019 - 08:00 (GMT+7)
Qua bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của chị em, chiếc bánh trôi, bánh chay làm theo phong ‘đất nặn’ với đủ hình dáng và màu sắc đang gây sốt với những người yêu bánh trong ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) năm nay.
Khoe những chiếc bánh trôi, bánh chay tự làm trong ngày Tết Hàn thực đã trở thành ‘mốt’ của những chị em đảm đang, thích làm bánh.
 
Bên cạnh những đĩa bánh trôi, bánh chay ngũ sắc đang ‘chiếm sóng’ trên Facebook, Zalo, Instagram, trong ngày Tết Hàn thực 2019 (3/3 âm lịch, tức 7/4/2019), các chị em mê làm bánh còn giới thiệu những chiếc bánh trôi, bánh chay làm theo dạng Edible Clay - ‘đất nặn’.
 
 
banh-troi-7.jpg
Chiếc bánh trôi, bánh chay được sáng tạo theo dạng Edible Clay - ‘đất nặn’

 

Từ bột gạo nếp, kết hợp với cách pha màu khéo léo, chiếc bánh trôi, bánh chay đã được tạo thành nhiều hình đẹp mắt và độc đáo.
 
Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thủy, chủ bếp bánh Mẹ Nghé, khác với bánh trôi truyền thống được làm từ bột xay ướt, với món bánh trôi bánh chay ‘đất nặn’ này, có thể dùng 100g bột gạo nếp khô, kết hợp cùng 50g tào phớ và 35g nước đun sôi nhào đến khi dẻo mịn, pha màu. Sau đó mẹ và bé có thể thoả sức sáng tạo thành các hình dáng khác nhau.
 
 
banh-troi-19.jpg
Mẹ và bé có thể sáng tạo chiếc bánh theo nhiều hình dáng khác nhau

 

Để chiếc bánh giữ nguyên được hình dáng, sau khi luộc, cần lưu ý, nên tạo bánh hình tròn, ít chi tiết rườm rà.
 
 
banh-troi-24.jpg
Tạo hình đơn giản sẽ giúp bánh giữ được form sau khi luộc

 

Thao tác luộc bánh cũng tương tự như bánh trôi, bánh chay truyền thống: khi luộc bánh, bạn đun sôi nước và hạ lửa sôi lăn tăn, cho bánh vào luộc đến khi bánh nổi hoàn toàn là đã chín. Sau khi vớt bánh ra, thả bánh vào nước lạnh để bánh không bị dính.
 
 
banh-troi-6.jpg
Sau khi vớt bánh ra, thả bánh vào nước lạnh để bánh không bị dính.

 

Với cách tạo hình sống động và đẹp mắt, những chiếc bánh trôi, bánh chay ‘đất nặn’ này đang gây sốt trong ngày Tết Hàn thực.
 
 
banh-troi-20.jpg
Bánh trôi, bánh chay hình trái cây

 

banh-troi-9.jpg
Từ bột gạo, có thể sáng tạo ra nhiều hình dáng khác nhau

 

banh-troi-23.jpg
Tạo hình của bánh gợi liên tưởng đến những chiếc bánh nghệ thuật của Nhật Bản

 

banh-troi-13.jpg
Những chiếc bánh ngộ nghĩnh dành cho các bé

 

banh-troi-16.jpg
Những chiếc bánh hình chú heo của năm Kỷ Hợi

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm