pnvnonline@phunuvietnam.vn
Tết Quý Mão, tặng 3 thức quả từ Nhật này đảm bảo sung túc, tài lộc quanh năm
Tặng quà Tết ở Việt Nam không đơn giản chỉ thể hiện tình cảm thân thiết giữa con người với nhau mà đó còn là một nét đẹp truyền thống. Và tết đến xuân sang cũng là dịp mà mọi người sẽ gửi tặng, kính biếu, tri ân đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, đối tác bằng những món quà Tết thật ý nghĩa. Những món quà chúc Tết ấy thấm đượm tình cảm, mang ý nghĩa sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, làm ăn phát đạt giúp những mối quan hệ càng thêm thân thiết hơn.
Thông thường, mọi người thường chú trọng đến hình thức bên ngoài mà bỏ qua chất lượng bên trong trong giỏ quà Tết. Và để giỏ quà Tết của bạn năm nay không chỉ có bên ngoài sang trọng mà còn đảm bảo được đầy đủ tiêu chí chất lượng, an toàn với sức khỏe, mang lại giá trị kinh tế cao, phù hợp với thực tế, dưới đây chúng tôi sẽ giói thiệu đến mọi người 3 loại trái cây Nhật được nhập khẩu vào Việt Nam đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe trên.
Táo Nhật
Táo Nhật có rất nhiều loại khác nhau, và được người tiêu dùng trên khắp thế giới ưa chuộng bởi hương vị tươi ngon. Hiện tại ở Việt Nam có nhiều loại Táo Nhật đang được nhập khẩu và bày bán. Trong đó điển hình là táo Fuji, táo Kinsei, táo Fuyukoi, táo Sekaiichi.
Nguồn: Annnam Groumet (Vector)
Táo Fuji là loại táo đại diện, chiếm thị phần lớn nhất tại Nhật Bản và được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi vị ngọt thanh, chua nhẹ, vỏ đỏ và mùi thơm dễ chịu. Người ta nói rằng cái tên "Fuji" xuất phát từ mong muốn giống táo này sẽ "trở thành quả táo số một - một biểu tượng khi nhắc đến Nhật Bản giống như núi Phú Sĩ". Táo Fuji đang được ưa chuộng ở Việt Nam vì nó có vị ngọt khác xa với những loại táo khác, phần vỏ quả táo thì có màu đỏ tươi cực kỳ bắt mắt. Táo có mùi thơm rất lạ kể cả đừng cách xa vẫn có thể ngửi thấy được tạo nên sự tuyệt vời của quả táo.
Táo Kinsei có vị ngọt đậm đà và chua nhẹ. Quả màu vàng, thơm và mọng nước. Với màu vàng đẹp mắt, loại quả này còn được xem là "bùa may mắn" tại Nhật Bản. Chính vì vậy, Tết này chọn táo Kinsei để tặng quà Tết thì còn gì đặc biệt và ý nghĩa bằng.
Pixta: Táo Fuji, Kinsei, Ohrin
Táo Fuyukoi là giống táo với vỏ và thịt quả màu vàng, bên trong lõi táo có lớp mật trong, ngọt và mọng nước. Vào thời điểm thu hoạch, bằng các dụng cụ cảm biến những người nông dân có thể xác định được lượng mật bên trong quả. Chỉ những quả đạt tiêu chuẩn về hàm lượng đường, lượng mật và hình dáng bên ngoài mới được thu hoạch.
Pixta: Táo Fuyukoi Iwate
Còn táo Sekaiichi cũng sẽ là món quà Tết ấn tượng và sang trọng bởi điểm đặc trưng của qủa táo này là có kích thước rất lớn, có những quả nặng đến 1kg. Sekaiichi được dịch ra là "số 1 thế giới" bởi khi người nông dân Nhật lần đầu trồng ra quả táo này đã vui sướng và thốt lên rằng "Sekaiichi no ōki-sa no ringoda!" (Đây là quả táo lớn nhất thế giới!).
Quả táo Sekaiichi có màu đỏ, thịt quả đặc, vị ngọt xen lẫn vị chua vừa phải và mọng nước. Kích thước quả lớn chắc chắn sẽ để lại sự ấn tượng và thỏa mãn khi làm giỏ quả Tết.
Nguồn: Aomori Apple Association
Quýt Unshu
Quýt Unshu tuy có bề ngoài khá giống với quýt Việt Nam và các nước khác nhưng hương vị của nó vô cùng khác biệt với vị ngọt thanh và màu vàng tươi đẹp mắt.
Quýt Unshu được cho là giống quýt có nguồn gốc từ Nhật Bản, xuất hiện vào thời Edo. Người ta nói rằng vào thời điểm đó, tại tỉnh Kagoshima - Nhật Bản, một loại quýt có hạt đã đột biến thành quýt không hạt, và được đặt tên là "Quýt Unshu". Để giống quýt Unshu ngày càng trở nên ngon hơn là nhờ những nỗ lực không ngừng trong quá trình lai tạo cải thiện giống của các vùng cạnh tranh, cải tiến các kỹ thuật trồng trọt nhằm cho ra đời những loại quýt ngon hơn, dễ ăn hơn.
Pixta: Người nông dân Nhật Bản thu hoạch quýt Unshu
Trước đây, quýt Unshu là loại trái cây chỉ có vào mùa đông. Nhưng qua những nỗ lực cải thiện và lai tạo giống quýt có thể thu hoạch sớm. Hiện tại quýt Unshu có thể thu hoạch vào thời điểm trước tháng 10 với độ chua ngọt được cân bằng. Và ở tuỳ từng vùng trồng trọt, bạn có thể thưởng thức một hương vị quýt khác nhau.
Từ xa xưa tại Nhật Bản, quýt Unshu được xem là loại trái cây may mắn và được trang trí trong dịp Tết. Vì vậy đây cũng sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho dịp Tết cổ truyền Việt Nam.
Pixta: Bánh Kagamimochi được dùng để trang trí trong dịp tết Nhật Bản
Lê Nhật Bản
Nhắc đến Nhật Bản, mọi người nghĩ ngay đến sushi, kimono, anime, … Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, Nhật Bản còn là một cường quốc trái cây trên thế giới. Và Lê Nhật Bản đang là một trong 3 loại trái cây được nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay và được rất nhiều người yêu thích. Mùa lê Nhật Bản bắt đầu từ tháng 10 và hiện tại hầu như đã cháy hàng tại các siêu thị. Lê có vỏ mỏng, mượt, màu nâu với các đốm trắng li ti, ruột trắng, ăn vào rất giòn, thơm dịu nhẹ, vị ngọt và mọng nước hơn lê phương tây rất nhiều.
Táo Nhật Bản, quýt Unshu và lê Nhật Bản không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều đặc trưng riêng về màu sắc và hình dáng. Và những quả Lê, quýt, táo với màu vàng, màu đỏ, màu cam may mắn cũng như hương vị tươi ngon sẽ là món quà Tết đặc biệt cho gia đình, bạn bè, người thân và đối tác của bạn. Chắc chắn rằng, giỏ quà Tết với 3 loại trái cây Nhật Bản nhập khẩu vào Việt Nam này sẽ khiến người nhận phải mê mẩn, yêu thích!
Quýt và táo Nhật cũng đang được nhập khẩu về Việt Nam và có thể mua tại các siêu thị và cửa hàng bán lẻ như: Siêu thị của Aeon Việt Nam, Annam Gourmet, Tony Fruit, Klever Fruit,... và cả trên trang thương mại điện tử của Klever Fruit.
Để thực khách Việt Nam có thể dễ dàng nếm thử hương vị của trái cây Nhật Bản, tại các nhà hàng Pizza 4P’s cũng đang tổ chức chương trình dùng thử, mời các mọi người ghé thăm và dùng thử những loại trái cây Nhật Bản tươi ngon này nhé!