Thái Bình: Ra mắt thêm 5 tổ hợp tác lắp ráp tai nghe điện tử ở huyện Vũ Thư

PV, Ảnh: PNTB
03/10/2023 - 11:38
Thái Bình: Ra mắt thêm 5 tổ hợp tác lắp ráp tai nghe điện tử ở huyện Vũ Thư

Hội LHPN huyện Vũ Thư chúc mừng các thành viên 5 tổ hợp tác lắp ráp tai nghe mới thành lập

Hội LHPN huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình vừa phối hợp với Hội LHPN xã Phúc Thành tổ chức ra mắt thêm 5 tổ hợp tác lắp ráp tai nghe điện tử, thu hút hàng chục lao động ở địa phương tham gia.

Lắp ráp tai nghe điện tử là nghề thủ công đã xuất hiện và duy trì ở xã Phúc Thành, huyện Vũ Thư từ hơn 4 năm qua.

Ban đầu, từ 1 hộ hội viên phụ nữ nhận việc gia công với 5 người làm, đến nay, nghề thủ công này đã thu hút 30 hộ gia đình, với 70 người tham gia. Cho thu nhập bình quân từ 2,5 - 3 triệu đồng/người/tháng.

Với 5 tổ hợp tác lắp ráp tai nghe điện tử vừa được thành lập lần này, nhằm tập hợp chị em phụ nữ tại địa phương nhận gia công lắp ráp tai nghe, từ đó có thêm thu nhập phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao giá trị sản xuất của địa phương.

Thái Bình: Ra mắt thêm 5 tổ hợp tác lắp ráp tai nghe điện tử ở huyện Vũ Thư - Ảnh 1.

Đến nay, nghề thủ công này ở xã Phúc Thành đã thu hút 30 hộ gia đình, với 70 người tham gia

Bên cạnh việc chị em tương trợ nhau về nguyên vật liệu sản xuất và đầu ra cho sản phẩm, các thành viên trong các tổ hợp tác sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm nghề gia công tại tổ.

Với 16 thành viên ban đầu của tổ hợp tác vừa thành lập, tập trung ở thôn Phúc Trung Bắc, sau khi ra mắt, tổ hợp tác sẽ thu hút thêm các thành viên ở các thôn trong xã Phúc Thành, giúp các chị em phấn khởi, tự tin, mạnh dạn khởi nghiệp, vươn lên trong cuộc sống, từng bước nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội.

Được biết, từ năm 2016 đến nay, Hội LHPN huyện Vũ Thư đã thành lập được 18 tổ hợp tác có phụ nữ tham gia quản lý ở 6 xã, với các ngành nghề: Sản xuất kinh doanh cây cảnh, cây hàng lá; cốm; chổi đót; nuôi ốc nhồi; nuôi tằm trong phòng lạnh; lắp ráp tai nghe, với trên 100 thành viên tham gia.

Đây là việc cụ thể hoá Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giai đoạn 2017 - 2025 tại huyện Vũ Thư, nhằm tạo việc làm, nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; tập hợp, tạo sự gắn kết hội viên với tổ chức Hội./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm