Thái Bình: Trao giải cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội"

Hải Linh, Ảnh: PNTB
08/04/2024 - 18:19
Thái Bình: Trao giải cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội"

Bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Bình, trao Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện cuộc thi.

Ngày 8/4, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tổng kết Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" cấp tỉnh, năm 2024 và trao thưởng cho 15 tập thể và cá nhân xuất sắc, có sản phẩm độc đáo, hấp dẫn, ấn tượng và có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Hưởng ứng Cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" do Hội LHPN Việt Nam phát động, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tổ chức thực hiện, giao chỉ tiêu cụ thể cho các cấp Hội phụ nữ và các đơn vị.

Sau gần 3 tháng phát động, đến ngày 29/3/2024, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 31 sản phẩm dự thi của các tập thể và cá nhân tham dự cuộc thi.

Thái Bình: Trao giải cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải Nhất

Theo đánh giá của Ban giám khảo, cơ bản các sản phẩm dự thi đã bám sát thể lệ, đảm bảo đúng chủ đề của cuộc thi. 100% các sản phẩm dự thi sử dụng các ứng dụng phần mềm sẵn có: word, powerpoint; ứng dụng nền tảng số zalo; phần mềm, ứng dụng thiết kế trò chơi để thiết kế các nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt tại chi hội, tổ phụ nữ.

Nội dung của sản phẩm tập trung phổ biến, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và pháp luật, nhiệm vụ chính trị của địa phương; triển khai phong trào thi đua, cuộc vận động, các hoạt động giáo dục truyền thống; các giải pháp giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em…

Trong quá trình thiết kế sản phẩm và xây dựng video, clip giới thiệu về sản phẩm, các tác giả, nhóm tác giả đã thể hiện sự công phu, sự đầu tư kỹ lưỡng từ ý tưởng đến nội dung; lựa chọn và sử dụng đa dạng nhiều ứng dụng công nghệ thông tin để tạo ra sản phẩm độc đáo, hấp dẫn. Nhiều video, clip mô tả sản phẩm ấn tượng, sáng tạo trong cách trình bày, đảm bảo yêu cầu của cuộc thi và có tính ứng dụng cao trong thực tế.

Tiêu biểu là sản phẩm tài khoản zalo Official Account có tên "Thông tin phụ nữ Thái Bình" của nhóm cán bộ Hội LHPN tỉnh Thái Bình được Ban Giám khảo đánh giá cao vì có giao diện đẹp; ứng dụng zalo được sử dụng rộng rãi có tính bảo mật cao, thuận tiện, hiệu quả trong khai thác và sử dụng; nội dung thông tin phong phú, đa dạng; video clip giới thiệu về sản phẩm có hình ảnh, âm thanh sống động, có minh họa ấn tượng, dễ hiểu.

Thái Bình: Trao giải cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao 2 giải Nhì

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện cuộc thi, gồm: Ban Phụ nữ Công an tỉnh, Hội LHPN huyện Đông Hưng, Hội LHPN huyện Hưng Hà.

Tặng Giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải trong cuộc thi. Trong đó, 1 giải Nhất dành cho sản phẩm "Giải pháp thiết lập tài khoản Zalo Official Account - Thông tin phụ nữ Thái Bình" của nhóm tác giả thuộc cơ quan Hội LHPN tỉnh Thái Bình.

2 giải Nhì cho sản phẩm "Xây dựng trang Zalo Hội Phụ nữ phòng tham mưu Công an tỉnh Thái Bình" của nhóm tác giả thuộc Phòng PV01 Công an tỉnh Thái Bình; sản phẩm "Chuyên đề tuyên truyền Luật phòng, chống bạo lực gia đình" của nhóm tác giả Hội LHPN xã Đông Động, huyện Đông Hưng.

2 giải Ba cho các sản phẩm: "Cuộc thi trực tuyến (trắc nghiệm online) tìm hiểu kiến thức theo chuyên đề" của Thượng úy Trần Thị Bích - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện Kiến Xương; "Ứng dụng công nghệ thông tin thiết kế trò chơi "Năng động có quà"" của nhóm tác giả thuộc Hội LHPN xã Vũ Hòa, huyện Kiến Xương.

Thái Bình: Trao giải cuộc thi "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội" - Ảnh 3.

7 cá nhân, tập thể được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích của cuộc thi

Ban Tổ chức cũng trao 7 giải Khuyến khích cho các đơn vị và cá nhân có sản phẩm dự thi đạt chất lượng và yêu cầu của cuộc thi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm