Thái độ của mẹ chồng trong đám cưới làm tôi lo đến mất ngủ

Dung Nguyễn
29/04/2023 - 17:12
Thái độ của mẹ chồng trong đám cưới làm tôi lo đến mất ngủ

Ảnh minh họa

Cứ nghĩ mẹ chồng sẽ bỏ qua chuyện cũ để con cái có 1 đám cưới trọn vẹn. Nhưng không, mẹ vẫn mang nỗi ấm ức trong ngày vui của chúng tôi.

Trong suốt thời gian chúng tôi là bạn của nhau, bố mẹ Đức không ý kiến gì. Đến khi anh ấy chính thức giới thiệu tôi là bạn gái thì bác gái phản đối kịch liệt và tìm mọi cách chia rẽ 2 đứa. Nguyên nhân do công việc của tôi không ổn định, thu nhập thấp, còn Đức lương cao gấp 3 lần tôi.

Để bảo vệ tôi, Đức nói tôi là người con gái nấu ăn ngon, biết đối nhân xử thế, hiền lành và là người anh ấy muốn chung sống cả đời. Dù nói thế nào đi nữa, mẹ của anh ấy vẫn không cho phép chúng tôi đến với nhau.

Không thể nói được con trai, bác gái đi đường vòng, bác đến công ty nơi tôi đang làm việc và gọi ra ngoài nói chuyện. Bác nói gia đình bác ấy mà không đồng ý, chúng tôi lấy nhau cũng chẳng hạnh phúc gì, tốt nhất tôi tránh xa Đức ra. Bác ấy sẽ tìm người con gái khác cho con trai, mong tôi đừng lảng vảng quanh anh ấy.

Những lời bác gái nói làm tổn thương tôi nên dù còn rất nặng tình với Đức, tôi vẫn quyết tâm chia tay. Tôi cắt đứt mọi liên lạc với anh ấy.

Thế nhưng càng trốn tránh, tôi càng nhớ anh nhiều hơn. Cuối cùng, tôi chủ động gặp Đức nối lại tình yêu. Sợ mất tôi lần nữa, anh ấy quyết định đẩy nhanh kế hoạch chuẩn bị đám cưới. Dù gia đình ngăn cản nhưng anh bỏ ngoài tai và vẫn quyết tâm cưới tôi bằng mọi giá.

Không thể ngăn cản chúng tôi đến với nhau, bố mẹ Đức buộc phải chấp nhận.

Cứ nghĩ mẹ chồng sẽ thay đổi thái độ với tôi khi đã là con cái trong nhà. Thế nhưng tôi để ý trong suốt đám cưới, mẹ không cười, mặt cứ như đang giận dỗi ai vậy. Dường như mẹ đang miễn cưỡng làm mọi thủ tục cho xong nhiệm vụ.

Buổi tối nằm nghĩ lại, từ lúc đón dâu về, chưa thấy mẹ chồng nói với tôi lời nào. Thậm chí, lúc ăn cơm tối, tôi mời ăn nhưng chỉ có mỗi bố chồng đáp lại, còn mẹ im lặng. Trước lúc đi ngủ, tôi còn ghé vào phòng chúc mẹ ngủ ngon nhưng bà không nói cũng chẳng thèm nhìn mặt tôi.

Đêm tân hôn, tưởng sẽ là hạnh phúc nhất đời người. Vậy mà, đầu óc tôi không ngừng suy nghĩ về thái độ của mẹ chồng với con dâu. Có phải tôi đã sai lầm khi bị nhà chồng ngăn cản mà vẫn quyết tâm về làm dâu không? Không biết những ngày tháng tới, tôi phải đối mặt thế nào với mẹ đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm