pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thải độc, giảm cân ngoạn mục với món bắp cải trộn làm trong nháy mắt
Nguyên liệu:
1 gói nấm kim châm
100g bắp cải
1 thìa canh tôm khô nhỏ
3g muối
10ml giấm
2 tép tỏi băm nhỏ
Một ít gừng băm nhỏ
15g đường
Vừng rang chín, bột ớt đỏ.
Bắp cải là một trong những loại rau tốp đầu được đề nghị cho những người muốn giảm cân một cách tự nhiên lành mạnh. Nó có chứa rất nhiều thành phần hữu ích của vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể ăn bắp cải với số lượng lớn vì nó có hàm lượng chất xơ đủ cao và ít calo, nó sẽ không làm tăng trọng lượng của bạn.
Cách làm:
Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi luộc chín tới sau đó vớt ra để ráo nước. Bắp cải cắt miếng vừa ăn.
Cho bắp cải, nấm kim châm vào thố rồi thêm muối, giấm vào trộn đều.
Đặt một cốc nước hoặc vật nặng khác lên trên thố bắp cải một lúc để ép nước.
Cho tỏi băm, gừng, bột ớt đỏ, vừng, đường và tôm khô vào bát trộn đều.
Tiếp đó cho bắp cải, nấm kim châm vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Vào những ngày nóng bức bạn luôn muốn chế biến những món ăn mát giòn để giúp cơ thể được thư giãn sảng khoái. Trong những món ăn đó thì món bắp cải trộn chua ngọt dễ làm trên đây sẽ là một gợi ý hay, đặc biệt món ăn này còn giúp thải độc, giảm cân thật hiệu quả nữa!
Chúc bạn ngon miệng!
Do có chứa hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh cao, bắp cải có thể giúp loại bỏ độc tố (gốc tự do). Các gốc tự do là một trong những nguyên nhân chính của bệnh viêm khớp, bệnh ngoài da, bệnh thấp khớp và bệnh gút.