• Mới cập nhật:

Yêu

Thăm bố mẹ chồng cũ, ngờ đâu họ đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm 300 triệu

myanphan...@gmail.com 12/08/2022 - 15:26 (GMT+7)
Tôi ngơ ngác khi bố mẹ chồng cũ ép mình nhận cuốn sổ tiết kiệm trị giá không nhỏ kia.

Sau khi ly hôn, tôi vẫn thường dẫn con về thăm bố mẹ chồng cũ. Dù tôi và chồng cũ xảy ra mâu thuẫn, không thể chung sống với nhau nữa nhưng trong thâm tâm, tôi vẫn rất thương bố mẹ chồng cũ. Họ rất hiền lành, chỉ lo làm lụng, buôn bán con gà, mớ rau ngoài chợ kiếm tiền ăn qua ngày. Hồi tôi dẫn con rời khỏi nhà, mẹ chồng cũ khóc nức nở, cứ dặn dò tôi phải thường xuyên về thăm ông bà.

Tháng trước, mẹ chồng cũ bị bệnh phải nhập viện một tuần. Chiều nào tôi cũng đem cháo đến viện rồi trò chuyện cùng bà. Chồng cũ đã đi làm ăn xa nên chúng tôi cũng không gặp nhau, đỡ phải khó xử. Có đêm, tôi còn ở lại bệnh viện chăm sóc bà cho ông về nghỉ ngơi.

Hôm qua, tôi lại dẫn con trai về thăm ông bà nội. Ngồi trò chuyện một lúc, bố chồng cũ lấy trong tủ ra một cuốn sổ tiết kiệm, đưa cho tôi. "Bố mẹ mới bán mảnh đất, được 700 triệu. Bố mẹ chia cho con và cháu 300 triệu. Con cầm lấy cho bố mẹ vui lòng".

Tôi ngạc nhiên và kiên quyết không nhận. Tôi vẫn còn trẻ, vẫn có lương ổn định và không muốn nhận tiền của nhà chồng cũ. Tôi sợ mang tiếng, sợ bị thiên hạ dị nghị là thường về thăm bố mẹ chồng cũ để xin tiền. Nhưng bố mẹ chồng cũ cứ bảo là cho con tôi, nếu tôi không muốn nhận thì cũng nên cầm lấy để sau này cho con tôi học đại học. Ông bà vẫn coi tôi như con cái trong nhà chứ không phải người dưng. "Tấm lòng hiếu thảo của con, bố mẹ vẫn biết và nhớ mãi. Con cứ cầm số tiền này để bố mẹ yên lòng".

Từ chối mãi không được nên tôi đành cầm cuốn sổ tiết kiệm về. Dù vậy, tôi vẫn không có ý định dùng đến số tiền này. Tôi có nên gửi lại số tiền này cho chồng cũ, nhờ anh đưa trả cho bố mẹ chồng cũ không?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm