Thăng cấp bậc hàm Đại úy cho cảnh sát cứu nhiều người đuối nước

Linh Trần
11/04/2022 - 17:35
Thăng cấp bậc hàm Đại úy cho cảnh sát cứu nhiều người đuối nước

Đồng chí Thái Ngô Hiếu

Bộ trưởng Bộ Công an đã Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Ngày 11/4/2022, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu (SN 1988, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Theo báo cáo, ngày 10/4/2022, trong lúc tắm biển tại bãi tắm khu Resort Zenna thuộc xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Trung úy Thái Ngô Hiếu nghe có người dân kêu cứu. Đồng chí Hiếu chạy ra và phát hiện một nhóm thanh niên xảy ra đuối nước tập thể tại khu vực nước rất sâu, chảy xiết và sóng biển lớn.

Sự việc xảy ra vô cùng nhanh chóng, khiến những người dân hoảng loạn và không thể ứng cứu kịp thời. Ngay lập tức, đồng chí Hiếu đã nhanh chóng bơi ra khu vực bị nạn để cứu người và đưa được 04 nạn nhân vào bờ. Bằng kỹ năng nghiệp vụ, đồng chí Hiếu đã thực hiện sơ cứu tại chỗ, cứu sống 04 nạn nhân, sau đó tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng và nhân dân sở tại tổ chức tìm kiếm được thi thể 01 nạn nhân còn lại.

Cũng theo Bộ Công an, trong quá trình công tác, đồng chí Hiếu đã tham gia 39 lượt cứu nạn, cứu hộ và đã cứu sống được 11 người, tìm kiếm được 37 thi thể nạn nhân, tham gia di chuyển hơn 50 hộ dân bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Với những thành tích đã đạt được, đặc biệt là hành động hết sức dũng cảm, không sợ hiểm nguy, gian khổ, xả thân chấp nhận hy sinh đến tính mạng để cứu người dân bị đuối nước để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân, ngày 11/4/2022, Đại tướng Tô Lâm đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu.

Cũng trong sáng ngày 11/3, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi đồng chí Thái Ngô Hiếu vì đã có hành động dũng cảm, cứu được nhiều người đang bị đuối nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm