• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thành công từ niềm yêu trẻ nhỏ

An Khê 07/08/2020 - 21:07 (GMT+7)
Lỡ hẹn với ước mơ trở thành cô giáo mầm non, chị Nguyễn Thị Phương Nhã đã tiếp tục niềm yêu trẻ của mình bằng những nghiên cứu, thiết kế các thiết bị đồ chơi để trẻ em có thể vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Nữ doanh nhân cho biết, từ khi còn rất trẻ, chị đã có mơ ước được làm cô giáo mầm non. Học hết THPT, Phương Nhã đã thi đỗ khoa giáo dục mầm non của một trường sư phạm, thế nhưng gia đình khó khăn nên chị phải nhường cho các em được đi học khiến chị không thể tiếp tục hoàn thành tâm nguyện của mình.

Thành công từ niềm yêu trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Lỡ hẹn với ước mơ trở thành cô giáo mầm non, chị Nguyễn Thị Phương Nhã đã tiếp tục niềm yêu trẻ của mình bằng những nghiên cứu, thiết kế các thiết bị đồ chơi

Sau khi lập gia đình, Phương Nhã cùng chồng mở quán bia tại quê nhà Đan Phượng (Hà Nội), sau đó chị lại chuyển sang nghề kinh doanh vận tải… Suốt mười mấy năm chật vật làm kinh tế, chị chưa bao giờ cảm thấy toại nguyện với chính mình.

"Từ lúc các con còn nhỏ, mỗi lần đón chúng từ trường về, tôi thấy nhiều ngôi trường không có sân chơi, nếu có thì cũng rất cũ kỹ, thiết bị hư hỏng, chất liệu không đảm bảo cho sức khỏe của trẻ em. Tôi bỗng có ước muốn mãnh liệt là tạo ra những sân chơi đạt tiêu chuẩn cho trẻ. Năm 2014, vợ chồng tôi quyết định làm điều này với tất cả sự đam mê và tâm huyết". Hai anh chị đã thành lập công ty đồ chơi - thiết bị Đoan Khang ViNa do chồng chị làm Giám đốc.

Thành công từ niềm yêu trẻ nhỏ - Ảnh 1.

Chị có ước muốn mãnh liệt là tạo ra những sân chơi đạt tiêu chuẩn cho trẻ

Chuyển sang lĩnh vực kinh doanh đồ chơi cho trẻ không phải đơn giản khi chị chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Khi bắt tay vào công việc, kiến thức của chị như tờ giấy trắng, chị đã bắt đầu từ việc tìm tòi, học hỏi trên sách báo và các phương tiện truyền thông. Bắt tay vào nghề thuận lợi thì ít khó khăn thì nhiều, kinh nghiệm chưa có nên chị cảm thấy vô cùng áp lực.

"Từ việc xây dựng kho chứa hàng rộng gần 400m2 đến việc chuẩn bị văn phòng, máy móc thiết bị sản xuất, tiền vốn, tiền mua phương tiện vận chuyển vì đây là hàng cồng kềnh, rồi lại tìm đầu ra. Sản phẩm làm ra phải tốt, đảm bảo an toàn cho trẻ cả về chất liệu cho đến thiết kế, không độc hại, theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đào tạo và Cục đo lường chất lượng… hàng trăm công việc phải xoay vần để công ty có thể vận hành", chị Phương Nhã chia sẻ.

Thành công từ niềm yêu trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Các sản phẩm làm ra phải tốt, đảm bảo an toàn cho trẻ cả về chất liệu cho đến thiết kế, không độc hại, theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục đào tạo và Cục đo lường chất lượng… chị Phương Nhã chia sẻ

Đối với một phụ nữ, thì việc thành lập một công ty sản xuất kinh doanh không chỉ khó mà còn vô cùng gian nan. Trước khi công ty được thành lập, chị đã phải học thêm một chứng chỉ kế toán thực tế và một số lớp học về quản lý kinh doanh khác để lấy vốn liếng kiến thức khởi nghiệp. Chị thường xuyên làm việc thông trưa và làm đến một, hai giờ sáng. Nhưng lúc nào ông xã cũng ở bên chị kề vai sát cánh và cùng chị tạo ra những sản phẩm tốt nhất bán ra thị trường.

Đối với thị trường thiết bị, đồ chơi trẻ em rất phong phú, đa dạng và nhiều cạnh tranh này, chị đã phải dành hết sức lực để tập trung cao độ, vừa vận hành công ty, vừa sản xuất, vừa tư vấn thiết kế cho khách hàng… Nhiều lúc chị rất mệt mỏi và cảm thấy con đường mình chọn quá gian nan. Thế nhưng, vì đam mê cháy bỏng với nghề nên chị đã vững vàng vượt qua. Đến hôm nay, Đoan Khang ViNa trở thành một đơn vị cung cấp có uy tín với những sản phẩm thực sự an toàn cho trẻ, đúng như mơ ước của nữ giám đốc yêu trẻ.

Thành công từ niềm yêu trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Ngoài sản xuất đồ chơi, chị Nhã còn có những sản phẩm máy chạy đa năng, máy massage...

Không chỉ trực tiếp cung cấp sản phẩm thiết bị, đồ chơi đến các trường học, cơ sở giáo dục lớn, chị Phương Nhã còn mở rộng sản xuất kinh doanh, liên kết với nhiều đơn vị sản xuất thiết bị để thuê sản xuất, gia công. Cho đến nay, Đoan Khang Vina đã trở thành một đơn vị phân phối thiết bị giáo dục tới các trường mầm non, tiểu học và khu vui chơi giải trí đứng vững trên thị trường.

Thành công từ niềm yêu trẻ nhỏ - Ảnh 5.

Chị Nhã và ông xã - người luôn kề vai với chị trong cuộc sống và kinh doanh

Nói về sản phẩm của Đoan Khang, chị cho biết: Mặt hàng của chúng tôi đa dạng mẫu mã hợp quy chuẩn, quy định đối với từng độ tuổi của trẻ phát triển trí thông minh hay sức khỏe cho bé. Ví dụ, theo thông tư 02 về phát triển trong lớp, như những bộ vận động leo núi, cầu trượt xích đu cho bé thể dục thể thao khỏe mạnh, hay khu vườn cổ tích giờ ngoại khóa, bộ vận động thể dục khu vui chơi cộng đồng.... Hiện nay, chúng tôi cũng rất tâm huyết và đang được ưa chuộng về mảng thiết kế và lắp đặt khu vui chơi cho bé tại các siêu thị, nhà hàng, các cá nhân kinh doanh mở khu vui chơi, máy chạy đa năng, máy massage...

Thành công từ niềm yêu trẻ nhỏ - Ảnh 4.

Ngoài việc điều hành Đoan Khang Vina, chị còn tham gia công tác xã hội ở địa phương, tham gia nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ cộng đồng

Không chỉ mang đến những giá trị hữu ích cho trẻ, chị Phương Nhã còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Ngoài việc điều hành Đoan Khang Vina, chị còn tham gia công tác xã hội ở địa phương, tham gia nhiều chương trình từ thiện giúp đỡ cộng đồng.

Hiện nay, chị đang là thành viên ban Thường vụ Hội LHPN xã Tân Lập, là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ cụm 1. Trong dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2019, chị đã kêu gọi các mạnh thường quân và nhân dân xây dựng sân thể thao cho cụm với tổng số tiền là 132.624.000đ. Tháng 6 vừa qua, chị đã kêu gọi hãng sơn Fancon Quý Phượng tài trợ 178 suất quà trị giá 20 triệu đồng dành cho các gia đình khó khăn do dịch Covid-19. Chị cũng ủng hộ nhiều quỹ từ thiện và nhiều hoạt động, công trình xã hội hóa khác tại địa phương và tạo công việc làm thường xuyên cho nhiều người.

Không phải là người có bằng cấp cao, cũng không mạnh về tài chính, thế nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng, chị Phương Nhã đã khởi nghiệp thành công, mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội và đặc biệt là cho thế hệ mầm non, tiểu học.

Địa chỉ: Công ty đồ chơi - thiết bị Đoan Khang ViNa - số 46 đường Kim Ngọc, xã Tân Lập - huyện Đan Phượng, Hà Nội.

-http://dochoinhapkhau.com.vn/?fbclid=IwAR1Lv8dvTe7npcSUW_GQR-gFYVR483wPrLKeTvhHkm26k14Roy0_OA7j7RQ

-http://thietbidochoi.com.vn/?fbclid=IwAR0y8gJy4jpHSlJvTgU_MNc3ovQ7HzD2483kg2ORQXE29u5N_LIN4M-5QYg

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm