pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thanh Hóa: Căng mình gia cố đê trong đêm trước nguy cơ bị vỡ

Công an tỉnh Thanh Hóa cùng chính quyền địa phương và Nhân dân gia cố đê tại xã Triệu Sơn
Vào khoảng 00 giờ ngày 24/7/2025, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an tỉnh Thanh Hóa, đã tiếp nhận thông tin khẩn cấp về nguy cơ vỡ đê tại xã Dân Quyền (cũ), nay là xã Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá.
Trước tình hình khẩn cấp, ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng PCCC và CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng huy động 27 cán bộ, chiến sĩ từ các Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1, khu vực 5 cùng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng lập tức có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng chính quyền địa phương, Công an xã, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và quần chúng nhân dân triển khai các biện pháp ứng cứu, gia cố, bảo vệ an toàn cho tuyến đê đang có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng. Đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.
Trong màn đêm dày đặc, từng chùm ánh sáng từ đèn pin của lực lượng chức năng và người dân lấp lánh soi rọi một đoạn đê đang hứng chịu áp lực nước lớn. Những bàn tay không ngơi nghỉ, những chiếc áo sẫm màu ướt đẫm mồ hôi, cùng căng mình bên dòng nước lũ, chung sức, đồng lòng giữ lấy con đê - bức tường thành bảo vệ sự an toàn cho hàng trăm hộ dân sinh sống trong khu vực.
Sau hơn 4 giờ nỗ lực không ngừng nghỉ, đến khoảng 4 giờ 15 phút sáng, công việc hộ đê cơ bản hoàn tất. Tuyến đê được gia cố vững chắc, bảo đảm an toàn tạm thời trước tình hình mưa lũ tiếp diễn.

Công an phường Đông Quang di dời 87 hộ dân bị ngập lụt đến nơi tránh trú an toàn
Trong những ngày qua, để chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 3, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai của tỉnh; các kế hoạch, phương án của Giám đốc Công an tỉnh; chỉ đạo của chính quyền địa phương về công tác ứng phó với diễn biến của bão, mưa lớn trên diện rộng, kéo dài gây ngập lụt và sạt lở đất.
Các đơn vị Công an trong tỉnh đã tăng cường lực lượng, duy trì nghiêm túc chế độ trực ban, sẵn sàng tham gia giải quyết, xử lý các tình huống phức tạp do mưa bão gây ra. Riêng Công an các xã, phường ven biển đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các cấp, các ngành và lực lượng Biên phòng đến từng hộ dân, nhất là các hộ ngư dân sống trên tàu thuyền để tuyên truyền, vận động người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn.