Thanh Hoá: Hỗ trợ bò giống tạo sinh kế cho phụ nữ nghèo ở biên giới

Quốc Toản
20/09/2023 - 14:41
Thanh Hoá: Hỗ trợ bò giống tạo sinh kế cho phụ nữ nghèo ở biên giới

Hội LHPN huyện Mường Lát cùng Đồn biên phòng Quang Chiểu bàn giao bò giống cho các hội viên ở bản Bóng, xã Mường Chanh.

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023, Hội LHPN huyện Mường Lát phối hợp cùng Đồn Biên phòng Quang Chiểu, BĐBP tỉnh Thanh Hóa trao bò giống sinh sản cho các hội viên phụ nữ nghèo ở xã biên giới Mường Chanh, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá.

Đây là các thành viên trong Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản ở bản Bóng, xã Mường Chanh, nhằm tạo sinh kế giúp các gia đình hội viên trong tổ hợp tác phát triển sản xuất gia đình.

Trong đợt này, Hội LHPN huyện Mường Lát đã trao 11 con bò giống, cho 7 trong số 10 hộ gia đình hội viên thuộc Tổ hợp tác tại bản Bóng, với tổng trị giá 105 triệu đồng. Trong đó, mỗi hộ gia đình nhận bò tương ứng 5 triệu đồng; số hộ hội viên còn lại trong Tổ hợp tác sẽ được nhận bò giống sau khi xoay vòng vốn từ các hộ đã được nhận bò đợt đầu tiên.

Thanh Hoá: Hỗ trợ bò giống tạo sinh kế cho phụ nữ nghèo ở biên giới  - Ảnh 1.

Các đại biểu và hội viên Tổ hợp tác dự buổi lễ trao bò giống tại xã Mường Chanh

Để được nhận bò giống sinh sản, các hội viên trong Tổ hợp tác phải cam kết: Có trách nhiệm chăm sóc bò sinh sản đạt hiệu quả cao; không bán, không giết thịt bò được hỗ trợ; không đem bò gửi cho người khác chăn dắt; không thay đổi mục đích chăn nuôi bò sinh sản; cam kết thoát nghèo bền vững và không tái nghèo kể từ thời điểm được công nhận thoát nghèo.

Được biết, toàn bộ số bò trên được trích từ nguồn vốn Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", hỗ trợ cho hộ dân vay không tính lãi suất. Đây cũng là mô hình Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản thứ 3 được thành lập tại xã Mường Chanh, sau thành công của các Tổ hợp tác chăn nuôi bò sinh sản tại 2 bản Chai và bản Nà Hin, xã Mường Chanh.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện Mường Lát sẽ phối hợp cùng các Đồn biên phòng trên địa bàn tiếp tục triển khai, nhân rộng mô hình hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo ra các địa phương trong toàn huyện Mường Lát.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm