pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chính trị - Xã hội
Thanh mát bánh trung thu hoa đậu biếc vị cam tươi
07/09/2019 - 09:32 PM
Bạn không còn cảm thấy hứng thú với những chiếc bánh dẻo, bánh nướng truyền thống? Hãy thử trổ tài làm bánh trung thu hoa đậu biếc vị cam tươi, thanh mát, với các nguyên liệu an toàn và tốt cho sức khỏe.
Bánh trung thu hoa đậu biếc vị cam tươi
Nguyên liệu:
23g thạch rau câu
20g hoa đậu biếc
200ml nước cam tươi
200ml sữa chua trái cây
400ml nước ngâm trái vải
Lá dứa
Đường
Khuôn làm bánh trung thu
Cách làm:
Bước 1: Làm nhân cam tươi
Cho 200ml nước cam, 80g đường, 5g thạch rau câu vào nồi.
Khuấy đều, đun sôi.
Để nguội, cho vào khuôn tròn nhỏ, để tủ lạnh 30 phút.
Bước 2: Làm nhân sữa vị cam
Cho 200ml sữa chua uống, 80g đường, 5g thạch rau câu vào nồi.
Khuấy đều, đun sôi.
Để nguội, cho vào khuôn.
Xếp các viên thạch cam vào giữa, để tủ lạnh 30 phút.
Bước 3: Làm bánh trung thu hoa đậu biếc
Cho 20g hoa đậu biếc, 600ml nước, 400ml nước ngâm trái vải, 13g thạch rau câu, lá dứa vào nồi.
Khuấy đều, đun sôi.
Lọc bỏ bã.
Rót thạch hoa đậu biếc vào khuôn hoa.
Xếp các viên thạch sữa nhân cam vào.
Để tủ lạnh 3h và thưởng thức.
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có