• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thanh niên "nổ" là Công an để cưới vợ, rồi lừa giao cấu với trẻ 14 tuổi

Nguyễn Long 30/08/2021 - 18:24 (GMT+7)

Bị cáo Trần Trung Thái.

Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa xử sơ thẩm và tuyên án 5 năm tù cho kẻ giả danh công an, giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Ngày 30/8/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án: "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" đối với bị cáo Trần Trung Thái (sinh năm 1996) trú tại xóm 10, xã Diễn Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Theo cáo trạng, năm 2018, Thái quen biết và có quan hệ yêu đương với N.T.H.N (sinh năm 1998), trú tại phường Duyệt Trung, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Trong thời gian quen biết N., Thái giới thiệu bản thân đang công tác tại Cục An ninh điều tra, Bộ Công an, được tăng cường lên Công an tỉnh Cao Bằng công tác. Thái thường mặc quân phục của lực lượng An ninh để N. và gia đình tin tưởng.

Đến tháng 12/2019, Trần Trung Thái và N. tổ chức lễ cưới (nhưng chưa đăng ký kết hôn) và Thái sinh sống cùng gia đình N. Quá trình sinh sống tại đây, Thái quen biết với N.T.A. (SN 2006) và thường nhắn tin qua mạng xã hội Facebook tán tỉnh yêu đương và được A. đáp lại. Đến tháng 7/2020, Trần Trung Thái đã nhiều lần quan hệ tình dục với A. và bị gia đình phát hiện.

Căn cứ vào hành vi phạm tội, Toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt bị cáo Trần Trung Thái 5 năm tù giam về hành vi "Giao cấu người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi". Đối với việc Thái giả mạo cán bộ Công an, cơ quan điều tra Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm