• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Thanh Thanh Huyền: Phải có chất riêng để tồn tại trong showbiz

Thu Thảo 22/09/2022 - 12:24 (GMT+7)
Thanh Thanh Huyền cho biết cô rất tiếc nuối khi vì vướng lịch trình làm MC mà bỏ lỡ cơ hội thi Miss Grand Vietnam năm nay.

Xinh đẹp, hoạt ngôn và giỏi ngoại ngữ, đó là những gì khán giả nhớ đến MC Thanh Thanh Huyền. Thanh Thanh Huyền cho biết, cô không muốn bị đóng khung trong hình ảnh một MC chỉ đứng trên sân khấu dẫn dắt chương trình hay ngồi trong studio phỏng vấn khách mời, vậy nên người đẹp 9X đã tự bỏ chi phí để làm hẳn 1 talkshow dành riêng cho người nổi tiếng.

MC "3.000 chữ: Không tạo điểm nhấn sẽ dễ bị chìm lấp

Cảm xúc của Thanh Thanh Huyền thế nào khi không tham gia Miss Grand năm nay?

Không tham gia Miss Grand năm nay, với tôi là điều khá tiếc nuối. Tôi thấy Miss Grand có tiêu chí rất phù hợp với tính cách bựa bựa hài hước của mình. Tôi không ngại thể hiện cá tính của mình trên sân khấu này. Thậm chí, trước ngày rút đơn, tôi đã suy nghĩ xem mình hô tên thế nào cho ấn tượng rồi mình mang màu sắc gì đến với cuộc thi năm nay. Hiếm có cuộc thi nhan sắc nào cho thí sinh được là chính mình như Miss Grand.

Phỏng vấn Thanh Thanh Huyền: Vì công việc MC mà bỏ thi Miss Grand Vietnam  - Ảnh 1.

Lý do vì sao bạn lại bỏ lỡ cuộc thi dù bản thân thực sự muốn tham gia? Có phải là liên quan đến công việc MC đang làm không?

Khi nghĩ đến việc đăng ký thi Miss Grand Vietnam 2022, tôi xác định mục tiêu là phải giành được vương miện, sau đó còn đi thi quốc tế. Thùy Tiên từng chinh chiến ở Miss Grand quốc tế và mang về niềm tự hào lớn cho Việt Nam, bản thân tôi cũng muốn lặp lại thành tích này. Tuy nhiên, để tham gia Miss Grand Vietnam 2022, tôi phải hủy bỏ lịch trình làm MC trong nhiều tháng. Cụ thể là hủy lịch từ tháng 9 đến tháng 1/2023.

Nói thật, thời gian gấp rút quá, tôi không thu xếp công việc được. Mà quản lý thì nhận lịch tới tận năm sau luôn. Chị nghĩ xem, phải bỏ công việc MC tầm 4 tháng, đó là một việc khiến tôi cân nhắc suy nghĩ nhiều.

Từ khi có thông tin về cuộc thi đến lúc chính thức dự thi, các thí sinh chỉ có 2 tuần chuẩn bị. Lịch trình như vậy khiến tôi không yên tâm về bản thân mình, cảm thấy chưa có sự chuẩn bị tốt nhất. Tính tôi đã làm gì thì phải làm việc đó ở mức độ tốt nhất, chuẩn chỉnh nhất. Vì thế, tôi đành xin rút khỏi cuộc thi và đợi cơ hội khác thích hợp hơn.

Thanh Thanh Huyền nghĩ sao khi mọi người đều gọi bạn là "MC 3.000 chữ"?

Tên gọi "MC 3.000 chữ" xuất phát từ chuyện tôi dẫn 1 chương trình bằng song ngữ với độ dài khoảng 3.000 chữ và 75 tên riêng mà không cầm kịch bản. Sau đó thì mọi người ưu ái gọi bằng cái tên này. Tôi không quan trọng mọi người gọi tôi là gì cả, chỉ cần có cái tên là mình vui rồi.

Nhưng mà sau đó thì mọi người cũng soi mình nhiều hơn. Chuyện soi thì không tránh được khi mình làm MC mà. Có chuyện vui thế này, một số khách hàng xem clip tôi dẫn song ngữ 3.000 chữ không cầm kịch bản thì bây giờ họ cũng yêu cầu làm tương tự như vậy. Trước giờ thì tôi đã thích dẫn kiểu tự do thoải mái cho tự nhiên rồi nhưng bây giờ khách hàng yêu cầu như vậy thì hơi bối rối. Tuy nhiên, tôi cũng nhanh chóng thích ứng với tình huống và làm tốt công việc của mình. Thật sự thì cảm giác khi dẫn sự kiện không cầm kịch bản trong tay nó sướng lắm.

Tôi nghĩ thế này, môi trường showbiz rất phức tạp, mình phải có chất riêng mới tồn tại được. Nếu như không tạo điểm nhấn gì nổi bật thì dễ bị chìm lấp giữa các người đẹp khác.

Tự bỏ tiền làm talkshow

Bận rộn chạy show với công việc MC như thế, bạn làm cách nào để bạn trai tin tưởng, luôn yêu thương mình?

Công việc MC khiến tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người thành đạt, các CEO hay chủ tịch công ty. Vậy nên, nếu người đó mà ghen thì không yêu tôi được đâu. Bạn trai chưa bao giờ lo lắng tôi làm chuyện gì sai trái cả, hoặc có thể là anh ấy có băn khoăn nhưng chưa nói ra bao giờ. Thú thật là bạn trai tôi làm trong lĩnh vực bảo mật thông tin, bây giờ Facebook của tôi ở đó, nếu anh ấy muốn gì thì anh ấy sẽ biết ngay, tôi có giấu cũng không được.

Bản thân tôi luôn ý thức rằng mình đang làm công việc gì nên không dại gì mà chuốc lấy điều phiền lòng trong tình yêu. Sẽ chẳng hay ho gì nếu một MC bị đồn đoán cặp kè hết người này đến người kia. Hơn nữa, ngoài làm MC, tôi còn nhiều công việc khác như sáng tạo nội dung cho các nhãn hàng, làm người mẫu nên việc giữ gìn hình ảnh rất quan trọng.

Tôi thấy gần đây bạn có làm 1 chương trình talkshow với người nổi tiếng. Trong chương trình, nhiều câu chuyện về cuộc sống hay quan niệm về tình yêu, tiền tài cũng đã được chia sẻ. Liệu có khả năng bạn trai Thanh Thanh Huyền xuất hiện trong 1 tập nào đó không?

Bạn trai tôi là người ít nói, không muốn lộ diện nên tôi cũng tôn trọng, rất hiếm khi chia sẻ về anh. Tôi cũng không biết là mọi người định nghĩa thế nào về 2 chữ "đại gia". Có những người giàu lắm, tiền tài nhiều vô số nhưng tiền đó của họ đâu phải dành cho mình. Người ta có tiền, chứng khoán, đất đai, xe cộ nhưng họ lo được cho mình bao nhiêu mới là vấn đề. Bạn trai tôi chỉ là người bình thường, yêu thương tôi như bao nhiêu người khác.

Còn với chương trình mà chị đang hỏi, tôi tự làm mọi thứ, tôi cũng tự bỏ tiền để làm luôn. Tôi cân nhắc nội dung cho các tập phát sóng, cái nào thú vị và hấp dẫn thì mới cho lên (Cười).

Tự bỏ chi phí làm 1 chương trình về showbiz, bạn có gặp áp lực gì không?

Cũng có nhiều nhãn hàng muốn tài trợ cho show nhưng tôi nghĩ, chương trình đầu tiên mình làm thì thôi cứ làm theo chất riêng đã. Mình phải tự tạo ra cái hấp dẫn theo đúng ý mình muốn.

MC không giống như những công việc khác, ví dụ như diễn viên thì đóng phim hoặc giống nhiều anh chị khác là tự làm phim luôn, còn ca sĩ thì phát hành MV và Album. Riêng công việc MC cứ phải chờ người ta tổ chức sự kiện, chương trình rồi mời mình đến dẫn. Nếu một ngày kia mình hết hot thì làm sao? Ai sẽ mời mình nữa?

Vậy nên tôi mới nghĩ đến chuyện chuyển hướng sang sáng tạo nội dung và làm show. Các chương trình tôi dẫn thì vẫn phải chịu sự kiểm soát ở mức độ nào đó của ban tổ chức, còn bây giờ tự bỏ tiền làm show thì mình tự do sáng tạo hơn. Nói áp lực thì cũng có nhưng mình cứ cố gắng thôi.

Cảm ơn Thanh Thanh Huyền!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm