• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thắp sáng Giáng sinh cho trẻ kém may mắn

PV 08/12/2022 - 11:43 (GMT+7)
Ngày 23/12, nhóm sinh viên thuộc Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (SJC) và Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt (VSL) của Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức Chương trình Thiện nguyện - Giáng sinh 2022 “Thắp sáng - Light it up” tại Trường Chuyên biệt Bình Minh (thuộc thôn Đài Bi, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Với mong muốn mang không khí Giáng sinh đến với các em nhỏ không may mắn tại Trường Chuyên biệt Bình Minh, Chương trình "Thắp sáng - Light it up" giúp trẻ có thể cảm nhận được không khí ấm áp, không gian vui chơi lành mạnh, từ đó khiến các em quên đi những cơn đau bệnh tật, sự thiếu thốn và khó khăn về gia cảnh của mình.

Thắp sáng Giáng sinh cho trẻ kém may mắn  - Ảnh 1.

Các em học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh

Dự kiến Chương trình, bên cạnh việc tổ chức các trò chơi, các tiết mục nghệ thuật, Ban tổ chức sẽ trao 85 suất quà cho các em học sinh trường Chuyên biệt Bình Minh.

Năm học 2022-2023, trường Chuyên biệt Bình Minh huyện Đông Anh có 8 lớp với 85 học sinh khuyết tật. Các em học 2 buổi/ngày, trưa ăn bán trú tại trường. Học sinh của trường gồm các hoàn cảnh đáng thương: bản thân bị câm điếc, khuyết tật trí tuệ, down, tự kỷ, khuyết tật vận động…; có 4 em mồ côi bố, 3 gia đình có hai anh em cùng học tại trường. 

Thắp sáng Giáng sinh cho trẻ kém may mắn  - Ảnh 2.

Logo Chương trình "Thắp sáng - Light it up"

Đa số, gia đình học sinh đều nghèo, khó khăn, việc quan tâm, chăm sóc đến con em còn hạn chế. Nhờ sự yêu thương và chăm sóc tận tình của thầy cô giáo, các em đã phần nào vơi đi mặc cảm khuyết tật để tự tin hòa nhập cộng đồng.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm