• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thầy cô "chia lửa" với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19

Nhật Lam 12/05/2021 - 16:41 (GMT+7)

Học sinh trường THCS Nam Từ Liêm ôn tập bằng hình thức trực tuyến. Ảnh Fanpage nhà trường

Các thầy cô trường THCS Nguyễn Du (Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhận hỗ trợ ôn thi vào lớp 10 cho con của lực lượng tham gia chống dịch Covid-19 trên toàn thành phố. Nhà trường coi đây là một cách "chia lửa" với những chiến sĩ nơi tuyến đầu để cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid-19.

Trang fanpgae chính thức của trường THCS Nguyễn Du (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) mới đây đăng tải thông tin sẽ hỗ trợ ôn thi cho tất cả học sinh là con của cán bộ tuyến đầu chống dịch Covid-19. Việc này sẽ diễn ra trong thời điểm học sinh cao điểm ôn thi cuối kỳ, đặc biệt là những học sinh cuối cấp.

Thông tin chính thức trên trang Facebook của trường THCS Nguyễn Du (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) vào ngày 11/5 có nội dung cụ thể như sau:

"Kính gửi các bậc phụ huynh đang ở tuyến đầu chống dịch Covid – 19. Hiện nay, dịch bệnh đang bùng phát và lan rộng. Các bác sĩ, nhân viên y tế, các chú công an bộ đội đang ngày đên làm công tác cứu chữa và phòng hống dịch đảm bảo an toàn cho người dân.

Chúng tôi biết, các bác có con đang thi vào lớp 10 cũng rất lo lắng khi con em mình phải tự học và bố mẹ cũng không chăm sóc, giám sát được chất lượng ôn thi của các con.

Trường THCS Nguyễn Du rất muốn được chia sẻ với các bố mẹ việc ôn thi và giám sát ôn thi cho các con".

Người nhận thông tin trực tiếp là Hiệu trưởng nhà trường – Cô Nguyễn Thị Lý.

Một trường học ở Hà Nội tình nguyện hỗ trợ ôn thi cho con của cán bộ tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Thông tin được nhà trường đăng tải, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh, học sinh

Thông tin với Phụ nữ Việt Nam chiều 12/5, cô Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du cho biết, đây là cách mà tập thể Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường mong muốn được "chia lửa" cùng các cán bộ đang vất vả chống dịch Covid-19 căng thẳng ở tuyến đầu.

"Tôi tin rằng không chỉ chúng tôi mà nhiều anh chị em giáo viên nữa ở Hà Nội sẽ sẵn sàng hỗ trợ chút công sức của mình cho các em học sinh là con em của chiến sĩ ở tuyến đầu, giúp họ yên tâm với công việc đang rất vất vả, căng thẳng".

Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du quận Nam Từ Liêm (Hà Nội)

Nói về ý tưởng này, cô Lý cho hay, ở các mùa dịch trước, nhà trường đã thực hiện một số công tác hỗ trợ học sinh có bố mẹ đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 bằng các hình thức động viên thăm hỏi thường xuyên hơn, đồng thời tập trung hơn việc hỗ trợ các em học tập, ôn thi để bố mẹ yên tâm thực hiện nhiệm vụ.

"Khi các trường nghỉ tránh dịch, bản thân tôi được một số anh chị phụ huynh nhờ giáo viên trong trường tư vấn, cho kiểm tra khách quan về phương án thi để xem con mình có thể thi vào trường nào. Nhiều phụ huynh có con thi đều thi cuối cấp vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT, trong khi bố mẹ đi chống dịch liên tục, phải cách ly với con nên rất áp lực. Đem những tâm tư này chia sẻ với tập thể cán bộ giáo viên trong trường và được tất cả thầy cô giáo ủng hộ nên chúng tôi quyết định thực hiện điều này" – cô Nguyễn Thị Lý bộc bạch.

Theo cô Lý, sau khi chia sẻ thông tin, không chỉ giáo viên trong trường ủng hộ mà một số Hiệu trưởng trường bạn co biết sẽ sẵn sàng giúp đỡ, nếu số lượng các em đăng ký được hỗ trợ quá tải.  

Cô cũng chia sẻ, ngay sau khi đăng tải thông tin, nhà trường đã nhận nhiều cuộc gọi điện của phụ huynh, mong nhà trường hỗ trợ các con ôn thi trong thời điểm bố mẹ vắng mặt. "Ngay trong tối nay, chúng tôi tiến hành hỗ trợ trực tuyến luôn cho các em việc ôn tập. Nhà trường sẽ hỗ trợ các con trong toàn bộ đợt ôn tập thi học kỳ và thi cuối cấp đang diễn ra" – cô Lý cho hay.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm