• Mới cập nhật:

Xã hội

Thầy giáo bị tố quấy rối nhiều nữ sinh ở Bắc Giang xin ra khỏi ngành giáo dục

05/03/2019 - 10:36 (GMT+7)
Thầy Dương Văn M. đã viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục sau vụ việc bị tố quấy rối 13 học sinh nữ gây bức xúc dư luận. Thông tin này được UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) xác nhận sáng nay, 5/3.

Vụ việc thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang) uống rượu say và bị tố quấy rối nhiều học sinh nữ của lớp này đang khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ. Các cơ quan chức năng, trong đó có cơ quan công an, đang ráo riết vào cuộc xác minh làm rõ sự việc.

Giữa tâm điểm, thầy giáo Dương Văn M. đã viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục. Thông tin này được ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên - xác nhận với báo chí sáng nay, 5/3.

 

bg.jpg
Trường Tiểu học Tiên Sơn (Việt Yên, Bắc Giang). Ảnh Đình Tuệ

 

Theo đó, ông Lượng khẳng định đã biết đến thông tin về đơn xin ra khỏi ngành của thầy M. “Quan điểm của huyện là kể cả không đến mức truy tố thì chúng tôi cũng phải kỷ luật xong mới cho ra hoặc đến mức thôi việc thì cho thôi việc chứ không phải cho nghỉ việc", ông Lượng nói.

Cũng theo ông Lượng, hiện huyện đang tạm đình chỉ công việc thầy M. để tránh gây ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, phục vụ công tác điều tra. Kết quả điều tra sẽ là căn cứ để xử lý vi phạm đạo đức nhà giáo của thầy M.

“Nếu vi phạm pháp luật tới mức truy tố thì chắc chắn là buộc thôi việc. Còn chưa tới mức truy tố mà vi phạm nghiêm trọng tới mức xử lý kỷ luật cao nhất buộc thôi việc thì vẫn phải thôi việc. Nếu thấp hơn thì sẽ xử lý kỷ luật và cho nghỉ theo nguyện vọng. Đây là hành vi không thể chấp nhận được và sẽ phải xử lý nghiêm”, ông Lượng nhấn mạnh.

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, phụ huynh có con học lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn tố cáo thầy Dương Văn M. có hành vi sàm sỡ với nhiều học sinh nữ như "sờ nắn, bóp....." vào vùng nhạy cảm của 13 em học sinh nữ trong lớp. Vì sự việc nhạy cảm nên đã phản ánh đến cơ quan chức năng ngành giáo dục địa phương.

Ngay sau đó, thầy M. thừa nhận hành vi trên và thực hiện trong trạng thái uống rượu say. Công an huyện Việt Yên tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc.  

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm