Thầy Hiệu trưởng tiết lộ về nam sinh duy nhất trở thành thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối: Nói "không" với điện thoại, tính cách gây bất ngờ

Hiểu Đan
24/07/2022 - 12:01
Thầy Hiệu trưởng tiết lộ về nam sinh duy nhất trở thành thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối: Nói "không" với điện thoại, tính cách gây bất ngờ
Cả nước có một thủ khoa đạt tuyệt đối ở tổ hợp A00 và là thủ khoa toàn quốc. Đó là em Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6 - K58 Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội).

Theo dữ liệu điểm thi vừa công bố, cả nước có một thủ khoa đạt tuyệt đối ở tổ hợp A00 và là thủ khoa toàn quốc. Đó là em Nguyễn Ngọc Lễ, học sinh lớp 12A6 - K58 Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội). Điểm trung bình của bài thi khoa học tự nhiên của em đạt 8,92 điểm; điểm thi môn tiếng Anh đạt 8 điểm.

Thầy Hiệu trưởng tiết lộ về nam sinh duy nhất trở thành thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối: Nói "không" với điện thoại, tính cách gây bất ngờ - Ảnh 1.

Không sử dụng điện thoại, đạt 3 điểm 10 bài thi khảo sát

Trao đổi với chúng tôi, thầy Nguyễn Minh Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai, cho hay ban giám hiệu và các giáo viên trong trường rất vui mừng trước kết quả đạt được của em Ngọc Lễ, tuy nhiên không quá bất ngờ. Trước đó, với bài thi khảo sát của trường, Lễ cũng đạt điểm tuyệt đối 3 môn. Em cũng từng đạt giải Nhất ở kỳ thi học sinh giỏi môn Toán cấp thành phố và là học sinh tiêu biểu thủ đô năm 2022.

Là một học sinh kín tiếng trên mạng xã hội, nói không với điện thoại để tập trung ôn thi nhưng ngoài đời, Lễ được nhận xét rất hòa đồng và vui vẻ.

"Em Lễ học lớp 12A6, đây là một tập thể rất tốt của nhà trường. Đội ngũ thầy cô của lớp nói riêng trong trường nói chung có kinh nghiệm, chuyên môn, truyền cảm hứng cho học sinh. Bản thân em là một học sinh rất đam mê học tập, đặc biệt là các môn Toán, Lý, Hóa. Ngọc Lễ rất chăm chỉ và khiêm tốn, giản dị. 

Cả năm học vừa qua cho đến tháng 5 vừa rồi, khi kết thúc học kỳ 2, Lễ không sử dụng điện thoại trong quá trình học tập. Em cũng rất hòa đồng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa của trường, lớp. Về phía gia đình, bố mẹ em Lễ rất quan tâm đến việc học của con, luôn động viên con và không tạo áp lực thành tích. Bố em Lễ là giáo viên THCS", thầy Châu chia sẻ.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 12A6 đồng thời là giáo viên dạy môn Toán. Nhà trường rất quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập nên không chỉ em Lễ mà nhiều học sinh ở lớp này cũng có thành tích rất tốt.

Theo thầy Châu, năm ngoái, trường THPT Quốc Oai cũng đã có 2 học sinh điểm tuyệt đối khối A và khối B, trong đó học sinh khối A đạt thủ khoa của TP. 

Chia sẻ trên trang cá nhân, cô Phương Thảo - cô giáo chủ nhiệm của lớp 12A6 nhận xét, "đặc sản của A6 là sự sáng tạo không giới hạn, là những dự án học tập, ...và những ngày giải bài tập không thèm ra chơi. 

"Được chủ nhiệm lớp mình là cái duyên của cô với các bạn, được cùng nhau 3 năm với nhiều cung bậc cảm xúc: Tự hào, lo lắng... và cực nhiều bất ngờ. Với lớp khác thì phụ huynh phải nhắc nhở học tập, còn lớp mình thì phụ huynh phải nhắc đi ngủ và nhờ cô nhắc con đi ngủ sớm. Chăm học quá phụ huynh cũng lo đấy chứ, và kết thúc mỗi tiết học cô toàn phải nhắc "các bạn ra chơi đi". 

Như vậy, trong quá trình học tập cô đã thấy sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các bạn. Trồng cây 3 năm, giờ cũng đã đến lúc các bạn hái trái ngọt rồi", cô giáo chia sẻ.

Thầy Hiệu trưởng tiết lộ về nam sinh duy nhất trở thành thủ khoa đạt 30 điểm tuyệt đối: Nói "không" với điện thoại, tính cách gây bất ngờ - Ảnh 2.

Trường THPT Quốc Oai là một ngôi trường thuộc huyện ngoại thành Hà Nội. Quy trình tuyển đầu vào khắt khe kết hợp cùng với đội ngũ giáo viên kỹ năng chuyên môn cao nên chất lượng học sinh khá giỏi và đậu tốt nghiệp của trường luôn đạt tỷ lệ cao. 

Ngoài việc học nhà trường luôn có nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu, các chương trình văn nghệ, hoạt động thể thao... giúp các em có khoảng thời gian lý thú bổ ích ngoài giờ học tập căng thẳng trên lớp. Học mà chơi, chơi mà học đó cũng là tiêu chí của trường để vừa đảm bảo kết quả học tập tốt nhất cũng như vui chơi thoải mái sau các giờ học. 

Trải qua hơn 50 năm thành lập trường THPT Quốc Oai Hà Nội đã và đang là một địa chỉ tin cậy, là ngôi trường đáng tự hào cho bao thế hệ học sinh. Nhà trường luôn quan tâm tới ý kiến của học sinh và phụ huynh trong quá trình giảng dạy. Các thầy cô luôn đổi mới các phương pháp dạy để các em học sinh tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm