Thế giới đàn ông bị lép vế trong phim “Hướng dương ngược nắng”

Bảo Minh - Ảnh: VFC
05/12/2020 - 08:30
Thế giới đàn ông bị lép vế trong phim “Hướng dương  ngược nắng”

Hồng Đăng và Hồng Diễm trong phim "Hướng dương ngược nắng"

So với những người phụ nữ, thế giới đàn ông trong Hướng dương ngược nắng phần nào đó bị lép vế. Đàn ông ở đó như là để phụ nữ soi chiếu và nhìn rõ hơn hình ảnh của chính mình.

Chiều 4/12 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam đã họp báo công bố bộ phim truyền hình mới Hướng dương ngược nắng chính thức lên sóng vào lúc 21h40 từ thứ 2 đến thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 14/12.

Hướng dương ngược nắng là câu chuyện của những phụ nữ nhà họ Cao, những người mà mạnh mẽ đưa họ vượt qua số phận, nhưng lại chính là sự ngăn cách họ đến với hạnh phúc. Cuộc chiến gia tộc phức tạp và nhiều biến cố tưởng chừng không có điểm kết. Nhưng sự kết nối của huyết thống, biết chấp nhận sự không hoàn hảo của cuộc sống, nhìn rõ ý nghĩa bao dung và rộng lớn của hai chữ "gia đình" là lúc ân oán được hóa giải.

Thế giới đàn ông bị lép vế trong phim “Hướng dương  ngược nắng” - Ảnh 1.

NSND Công Lý, Lương Thu Trang, NSND Thu Hà, Hồng Diễm, Hồng Đăng trong buổi ra mắt phim "Hướng dương ngược nắng"

Chuyện phim đi theo nhân vật chính là Minh, cô gái phố núi sinh ra không biết cha mình là ai. Minh có một cậu em sinh đôi luôn gây chuyện và một bà mẹ sống đời phù phiếm, vô trách nhiệm.

Khi Minh biết được nguồn gốc của mình cũng là lúc cha cô qua đời, để lại gia sản khổng lồ, cùng vấn đề người thừa kế gia tộc họ Cao. Trí - cậu em trai, trở thành điểm yếu của Minh, khiến cô buộc phải đứng lên chiến đấu không chỉ về công việc, chuyên môn, vị trí mà chị em cô đáng được hưởng, mà còn tranh đấu với tư tưởng trọng nam, khinh nữ của chính ông nội mình.

Cuộc tranh đấu của Minh cũng dần mở ra câu chuyện của những người phụ nữ khác trong nhà họ Cao. Đó là bà Bạch Cúc tài năng, quyết đoán, một mình lèo lái cả tập đoàn nhưng mãi cô độc, bất hạnh trong cuộc sống gia đình.

Đó là Minh Châu - cô chị cả, đã nhìn thấy cuộc hôn nhân không tình yêu của cha mẹ mình, đã hy vọng rằng ít nhất tình yêu và hôn nhân của cô sẽ không tính toán và bất hạnh như thế. Nhưng điều cô chủ động lựa chọn, hóa ra cũng lại sa vào bẫy của một cuộc trả thù mang tính thế hệ.

Thế giới đàn ông bị lép vế trong phim “Hướng dương  ngược nắng” - Ảnh 2.

NSND Thu Hà đóng vai người phụ nữ sắc sảo, lạnh lùng trong phim

So với những người phụ nữ, thế giới đàn ông trong Hướng dương ngược nắng phần nào đó bị lép vế. Nhưng như nhiều câu chuyện khác, đàn ông ở đó như là để phụ nữ soi chiếu và nhìn rõ hơn hình ảnh của chính mình.

Nếu không có một ông Đạt nhu nhược và thiếu chung thủy, sẽ không có một bà Bạch Cúc mạnh mẽ và cô đơn. Nếu không có một Kiên nhầm lẫn giữa tình yêu và thù hận, sẽ không có một Minh Châu phá tung đi mọi giới hạn để tìm lại một tình yêu đích thực cho riêng mình. Nếu không có một Hoàng tự cao, háo thắng, yêu và muốn có tình yêu bằng mọi giá, sẽ không có một Minh "hung hãn" dám cho mình có cơ hội để yêu...

Hướng dương ngược nắng quy tụ dàn diễn viên tên tuổi: NSND Thu Hà, NSND Công Lý, NSND Mạnh Cường, NSƯT Đức Trung, NSƯT Phạm Cường, Hồng Diễm, Hồng Đăng, Lương Thu Trang, Việt Anh, Vân Dung, Doãn Quốc Đam, Đình Tú, Quỳnh Cool, Thanh Hương…

Trailer phim "Hướng dương ngược nắng":

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm