• Mới cập nhật:

Xã hội

Thêm "vaccine công nghệ" cùng TPHCM chống dịch Covid-19

Đình Hưng 24/09/2021 - 16:23 (GMT+7)

Bản đồ Covidmaps đã được triển khai ở Đà Nẵng

Thông qua chương trình "Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19 tại TPHCM năm 2021", Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM đã tìm ra nhiều công nghệ, giải pháp sáng tạo giúp chống dịch hiệu quả.

Ngày 24/9, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho biết, đã tuyển chọn được Top 10 từ 99 dự án tham gia chương trình "Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19 tại TPHCM năm 2021" (HIS-COVID 2021) sau hơn 1 tháng triển khai.

Top 10 là các dự án thuộc đa ngành như công nghệ thông tin, y tế, sinh học, nông nghiệp, vật liệu nên có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đời sống, quản lý tổng thể, dịch vụ, sản xuất, kinh doanh từ cơ quan quản lý nhà nước đến doanh nghiệp và từng người dân.

Tất cả các dự án Top 10 đều ở giai đoạn hoàn thiện sản phẩm, một số giải pháp đã triển khai và phát huy hiệu quả trong thực tế, thí điểm chống dịch ở một số địa phương. Các giải pháp nổi bật có thể kể đến như: quản lý đô thị CyHome, bản đồ Covidmaps, chứng nhận xét nghiệm COVIDPASS, ứng dụng phác đồ Đông y, bộ kit CRE…

Trong đó, bản đồ Covidmaps đã được triển khai ở Đà Nẵng cũng như một vài tỉnh/thành, giúp người dân tiếp cận nhanh với thông tin về tình hình dịch bệnh và tích hợp nhiều loại bản đồ: bản đồ tiêm phòng, bản đồ luồng xanh, bản đồ SOS, bản đồ địa điểm mua hàng thiết yếu…

Với nền tảng công nghệ Blockchain, người dân có thể đăng ký xét nghiệm với COVIDPASS.VN mà không phải tiếp xúc hồ sơ giấy, nhận kết quả trực tuyến từ bệnh viện rất tiện lợi, đồng thời giúp bệnh viện theo dõi, lưu trữ và quản lý hồ sơ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tập trung, nhanh chóng và chính xác, ứng dụng này cũng đã triển khai tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM xem Top 10 giải pháp này là 10 liều "vaccine công nghệ" sẵn sàng sát cánh trên tuyến đầu chống dịch cùng TPHCM cũng như các tỉnh/thành khác trên cả nước.

Theo ban tổ chức, Top 10 sẽ được hỗ trợ, kết nối sâu từ Sở Khoa học và Công nghệ thành phố với các sở ban ngành của TPHCM, các quận huyện và Hiệp hội doanh nghiệp để hỗ trợ triển khai rộng hơn các giải pháp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm