Thi THPT 2020: Đà Nẵng tổ chức điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2

Võ Văn Dũng
27/08/2020 - 14:35
Thi THPT 2020: Đà Nẵng tổ chức điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2

Thành viên Ban in sao đề thi lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Các thí sinh F1, F2 sẽ được thi tại điểm trường Trung học Phổ thông Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, mỗi phòng thi bố trí 12 thí sinh, thực hiện giãn cách tối đa.

Ngày 27/8, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh cho biết, để kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 (đợt 2) được đảm bảo an toàn, tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19, thành phố đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả thí sinh và cán bộ coi thi, đồng thời bố trí điểm thi riêng cho các thí sinh F1, F2.

Các cán bộ coi thi được Sở Y tế tập huấn về phòng, chống dịch COVID-19, tuân thủ quy định như tại khu cách ly và mặc áo quần bảo hộ trong suốt quá trình coi thi.

Theo số liệu cập nhật ngày 27/8, Đà Nẵng có khoảng 65 thí sinh F1, F2 đang được cách ly tại cộng đồng và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục rà soát, cập nhật.

Những thí sinh này sẽ được các đơn vị chức năng đưa đón đến điểm thi, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

Đối với công tác xét nghiệm toàn bộ thí sinh và cán bộ coi thi, ông Mai Tấn Linh cho hay, do điều kiện khách quan nên việc xét nghiệm sẽ tổ chức sớm hơn kế hoạch, dự kiến tiến hành vào ngày 31/8.

Việc xét nghiệm được chia thành 2 buổi sáng và chiều. Các thí sinh dương tính với SARS-CoV-2 sẽ không tham gia thi và có thể được xét đặc cách tốt nghiệp.

Trường hợp người làm công tác thi dương tính với SARS-CoV-2 sẽ phải cách ly và thay thế bằng cán bộ dự phòng.

Trong quá trình thi, nếu thí sinh có biểu hiện sốt, sẽ được cách ly tại phòng riêng tại điểm thi.

Các thí sinh là người địa phương khác gửi thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ tập trung học quy chế thi, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và dự thi tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (số 154, đường Hà Huy Tập, quận Thanh Khê).

Các thí sinh từ các tỉnh, thành phố trở về tham dự kỳ thi tại thành phố Đà Nẵng phải tự cách ly tại nhà, thực hiện khai báo y tế, thông báo với cơ quan y tế (Trạm Y tế, Trung tâm Y tế các quận, huyện) và chính quyền địa phương.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Mai Tấn Linh, hiện Đà Nẵng đã gửi 15/172 thí sinh đang ở ngoài thành phố tham gia thi tại Hội đồng thi các tỉnh khác, vì nhiều lý do không trở về được.

157 thí sinh còn lại đã trở về Đà Nẵng, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố và tại nhà.

Ngoài ra, thành phố đã tổ chức, bố trí điểm thi cho 40 thí sinh ngoại tỉnh đăng ký thi tại Hội đồng thi Đà Nẵng, đồng thời tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh này.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm