• Mới cập nhật:

Giáo dục

Thi THPT Quốc gia 2019: 22 thí sinh bị đình chỉ thi Ngữ văn

25/06/2019 - 14:19 (GMT+7)
Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2019 thông tin, trong buổi thi sáng nay (25/6), đã có 25 thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong đó có 3 thí sinh bị khiển trách và 22 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo Báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019, trong buổi thi Ngữ văn sáng nay (25/6) có 868.378 thí sinh dự thi trong tổng số 871.843 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,6%.

 

anh-thi.jpg
Ảnh minh họa 

 

Theo đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ; các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Trong sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắk Lắk, Hưng Yên, TPHCM, Đà Nẵng…

Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 2 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên không được dự thi môn Ngữ văn.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các buổi thi còn lại. 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm