• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Thi tìm đạo diễn phim kinh dị

Minh Anh - Ảnh: T.L 16/12/2020 - 18:00 (GMT+7)

Cảnh trong bộ phim kinh dị Việt "Cô hầu gái"

“Săn tìm đạo diễn phim kinh dị” là sân chơi dành cho các nhà làm phim trẻ, qua đó khuyến khích phát triển các dự án tiềm năng ở thể loại kinh dị - thể loại được nhiều khán giả yêu thích nhưng còn thiếu những ý tưởng thực sự hấp dẫn ở Việt Nam.

Săn tìm đạo diễn phim kinh dị được khởi động từ ngày 16/12 bởi các nhà sản xuất phim Anh Tễu Studio, SATE, HK Film và Lotte Entertainment Việt Nam. Đây là một trong các chương trình hiếm hoi hướng tới phát triển một thể loại phim cụ thể, kỳ vọng góp phần đa dạng hóa thể loại cho điện ảnh Việt.

Trong vòng một tháng (từ ngày 16/12/2020 đến 15/1/2021) , cuộc thi nhận hồ sơ tham dự là các kịch bản và ý tưởng phim ngắn kinh dị độc đáo. 10 dự án xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng trình bày ý tưởng. Ban giám khảo là các nhà làm phim hàng đầu Việt Nam gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Hàm Trần, nhà sản xuất Diệp Mai Phương và ông Yuno Choi- giám đốc đơn vị sản xuất SATE sẽ chọn ra 5 dự án xuất sắc nhất để trao tặng kinh phí làm phim tương đương 200 triệu đồng.

Thi tìm đạo diễn phim kinh dị - Ảnh 1.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng làm giám khảo cuộc thi "Săn tìm đạo diễn phim kinh dị"

Trong quá trình sản xuất, các đạo diễn trẻ sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ từ các nhà làm phim chuyên nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau gồm đạo diễn Hàm Trần, biên kịch Trần Khánh Hoàng, D.O.P Dominic Pereira, thiết kế âm thanh Vick Võ Hoàng, sản xuất âm nhạc Trần Hữu Tuấn Bách…

5 phim ngắn kinh dị của các đạo diễn trẻ sau khi hoàn thiện sẽ được trình chiếu trên các nền tảng online của Lotte Cinema.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm