• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Thiên thần hộ mệnh" của đạo diễn Victor Vũ sẽ được chiếu toàn cầu

K.N 06/04/2021 - 11:14 (GMT+7)

Cảnh trong phim "Thiên thần hộ mệnh" của đạo diễn Victor Vũ

Dự kiến, bộ phim "Thiên thần hộ mệnh" của đạo diễn Victor Vũ sẽ được chiếu tại những thị trường yêu phim hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Ireland, Malaysia, Indonesia, Philippines, Canada, Cộng hòa Czech, Singapore, Hungary, Úc…

Là một trong những đạo diễn hàng đầu tại Việt Nam, các tác phẩm điện ảnh của Victor Vũ đã không ít lần có cơ hội được vươn mình ra biển lớn. Những tác phẩm “quốc tế” nhất của nam đạo diễn có thể kể đến là Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (được giới thiệu tại Liên hoan phim Cannes 2015, đạt giải thưởng Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Silk Road 2015, đồng thời là đại diện chính thức của Việt Nam tại vòng sơ loại cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2017), Người Bất Tử (tham dự hạng mục Crosscut ASIA ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo) và Mắt Biếc (đại diện chính thức của Việt Nam tại vòng sơ loại cho hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại Oscar 2021),…

Đạo diễn Victor Vũ cho hay, bản thân anh là một người luôn mong muốn tạo ra những bộ phim vừa mang chất liệu Việt Nam, vừa hướng đến sân chơi quốc tế. Tiếp nối định hướng này, mới đây, nhà sản xuất của bộ phim Thiên Thần Hộ Mệnh vừa công bố thông tin sẽ công chiếu tác phẩm trên toàn cầu. Theo chia sẻ từ TFilm Entertainment - đại diện sản xuất của Thiên Thần Hộ Mệnh, đoàn phim “đang thỏa thuận để công chiếu bộ phim trên toàn thế giới”. Dù chưa "bật mí" cụ thể thời điểm công chiếu là khi nào nhưng có lẽ đây sẽ là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam được ra mắt rộng rãi bằng hình thức này.

"Thiên thần hộ mệnh" của đạo diễn Victor Vũ sẽ được chiếu toàn cầu - Ảnh 1.

4 diễn viên chính trong phim "Thiên thần hộ mệnh" của đạo diễn Victor Vũ

Dự kiến, Thiên Thần Hộ Mệnh sẽ được chiếu tại những thị trường yêu phim hàng đầu thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Ireland, Malaysia, Indonesia, Philippines, Canada, Cộng hòa Czech, Singapore, Hungary, Úc,… Hình thức công chiếu toàn cầu của Thiên Thần Hộ Mệnh là một tín hiệu mừng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của nền điện ảnh Việt, khi giờ đây không chỉ khán giả trong nước được thưởng thức một bộ phim nội địa chất lượng mà bạn bè quốc tế cũng sẽ có dịp trải nghiệm những sản phẩm mang dấu ấn Việt Nam. Doanh thu nội địa cao dĩ nhiên là một việc tốt nhưng vươn ra thế giới cũng là mục tiêu quan trọng chẳng kém, nhất là khi thị trường điện ảnh nói chung ngày càng trở nên đa dạng hơn.

Nhìn vào top 200 bộ phim được đánh giá cao nhất năm 2020 trên Rotten Tomatoes, khán giả có thể dễ dàng thấy được rằng thời điểm bùng nổ của những bộ phim “không phải Hollywood” đang đến ngày càng gần. Sự áp đảo của các tác phẩm được đánh giá cao như The Platform - Hố Sâu Đói Khát (Tây Ban Nha), Weathering With You - Đứa Con Của Thời Tiết (Nhật Bản), Another Round - Thêm Một Chầu Nữa Nhé (Đan Mạch), Minari - Khát Vọng Đổi Đời (từ đạo diễn Hàn Quốc Lee Isaac Chung),… cho thấy mỗi quốc gia đều có những tiềm năng điện ảnh vô hạn của riêng mình. Trên trường điện ảnh quốc tế, dấu ấn Việt ngày càng trở nên đậm nét thông qua những bộ phim được quay tại Việt Nam (Kong: Đảo Đầu Lâu) hay những diễn viên, nhà sản xuất, biên kịch gốc Việt nổi tiếng (Trinh Tran - giám đốc sản xuất đứng sau các bom tấn Marvel, diễn viên Kelly Marie Tran, biên kịch Qui Nguyen…). Thậm chí, hãng phim Disney mới đây còn lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam để tạo nên bom tấn hoạt hình Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng. Đó đều là những dấu hiệu khách quan cho thấy cơ hội vươn xa của điện ảnh Việt, và đã đến lúc đẩy nhanh tiến trình này bằng một bộ phim Việt được đón nhận tại nhiều quốc gia khác nhau như những gì Thiên Thần Hộ Mệnh chuẩn bị thực hiện.

Bộ phim điện ảnh Thiên Thần Hộ Mệnh của đạo diễn Victor Vũ với sự tham gia của các diễn viên: Trúc Anh, Amee, Salim, Samuel An... sẽ có những suất chiếu đặc biệt trong ngày 29/4/2021 và chính thức ra rạp từ 30/4/2021.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm