• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

"Thiên vương châu Á" Trương Vệ Kiện kiếm bộn tiền dù hào quang vụt tắt

Tịch 14/07/2020 - 11:00 (GMT+7)
Bị TVB thất sủng nhưng không ngờ Trương Vệ Kiện vẫn kiếm được hàng triệu USD.

Có thể nói nhiều năm trước đài TVB chính là nơi sản sinh ra rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hong Kong. Những năm tháng đó, TVB là đế chế khó ai có thể đánh bại. Sau khi nhiều diễn viên rời đi vì bị thất sủng, họ theo đuổi nghiệp kinh doanh nhưng lại phát triển còn hoành tráng hơn cả khi còn dưới trướng của TVB. Trương Vệ Kiện cũng là một trong số đó. Sau khi hào quang "Thiên vương châu Á" vụt tắt, anh không còn nổi tiếng như trước nhưng vẫn rất giàu có.

"Thiên vương châu Á" Trương Vệ Kiện kiếm bộn tiền dù hào quang vụt tắt - Ảnh 1.

Trương Vệ Kiện thời trẻ sở hữu vẻ ngoài điển trai.

"Thiên vương châu Á" Trương Vệ Kiện kiếm bộn tiền dù hào quang vụt tắt - Ảnh 2.

Anh từng được đài TVB nâng đỡ.

Thực tế, thập niên 80-90, Trương Vệ Kiện nổi đình nổi đám trên mặt báo. Anh gây ấn tượng khi đóng Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký năm 1996. Hài hước, lém lỉnh, Tôn Ngộ Không của Trương Vệ Kiện được đánh giá rất cao. Anh được rất nhiều khán giả yêu thích.

"Thiên vương châu Á" Trương Vệ Kiện kiếm bộn tiền dù hào quang vụt tắt - Ảnh 3.

Trương Vệ Kiện gây ấn tượng với vai diễn trong Tây Du Ký.

Sau đó, dù được mong chờ rằng có thể tỏa sáng ở Tây Du Ký 2 nhưng Trương Vệ Kiện lại bị gạch tên khỏi danh sách. Cụ thể, vì mâu thuẫn cát-xê với nhà đài cộng thêm hợp đồng của Trương Vệ Kiện đã hết khiến cho nam diễn viên bị thay thế. Trần Hạo Dân là người thế chỗ anh vào vai Tôn Ngộ Không ở mùa 2.

Có một lãnh đạo cấp cao của nhà đài TVB từng nói với Trương Vệ Kiện rằng: "Nếu không gắn mấy sợi lông khỉ lên mặt, Trương Vệ Kiện chẳng đáng một đồng”.

"Thiên vương châu Á" Trương Vệ Kiện kiếm bộn tiền dù hào quang vụt tắt - Ảnh 4.

Trương Vệ Kiện cạo tóc để chứng minh anh vẫn có thể nổi tiếng dù không có tóc.

Vì câu nói này mà Trương Vệ Kiện quyết định cạo đầu để đóng phim. Anh muốn khẳng định rằng bản thân mình dù không có tóc vẫn có thể nổi tiếng và giàu có. Sau đó, Trương Vệ Kiện gặt hái được rất nhiều thành công với các phim như Phương Thế Ngọc, Trương Tam Phong, Du kiếm giang hồ… Lúc đó, Trương Vệ Kiện được coi là "Thiên vương châu Á".

Hiện tại, Trương Vệ Kiện ít đóng phim hơn. Anh đã chứng minh dù bị đài TVB thất sủng nhưng điều đó không có nghĩa là nam diễn viên nghèo khó, bế tắc. Dù vài năm trở lại đây, hào quang ngôi vị năm xưa không còn nhưng Trương Vệ Kiện vẫn có cuộc sống giàu có và sung sướng. Anh là đại gia bất động sản.

"Thiên vương châu Á" Trương Vệ Kiện kiếm bộn tiền dù hào quang vụt tắt - Ảnh 5.

Vợ chồng Trương Vệ Kiện sở hữu nhiều bất động sản có giá trị.

Báo chí truyền thông xứ Trung từng tiết lộ rằng, vợ chồng Trương Vệ Kiện đang sống trong căn hộ cao cấp có diện tích 500m2 ở quận Triều Dương, Bắc Kinh. Hai vợ chồng còn sở hữu 2 khu bất động sản khác ở Bắc Kinh. Giá trị mỗi căn ước chừng 8 triệu USD (185 tỷ đồng).

"Thiên vương châu Á" Trương Vệ Kiện kiếm bộn tiền dù hào quang vụt tắt - Ảnh 6.

Trương Vệ Kiện hiện tại không còn nổi đình nổi đám như trước nhưng kinh doanh rất giỏi.

Hơn thế, Thiên vương châu Á một thời còn sở hữu 6 căn hộ khác tại Hong Kong. Khối bất động sản ở quê nhà của anh có giá trị ước tính khoảng 15 triệu USD (347 tỷ đồng). Tất cả các căn hộ đều đứng tên cả hai vợ chồng.

"Thiên vương châu Á" Trương Vệ Kiện kiếm bộn tiền dù hào quang vụt tắt - Ảnh 7.

Vợ chồng Trương Vệ Kiện đứng tên nhiều căn biệt thự hạng sang.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm