Xã hội

Thiệt hại gần 3 tỷ đồng trong vụ cháy chợ ở thị xã Bình Long

15/09/2019 - 07:01 PM
Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng 21 hộ kinh doanh đã bị thiệt hại nặng nề về tài sản. Nhiều tiểu thương đã mất trắng tài sản chỉ sau một đêm, việc buôn bán kinh doanh đã đình trệ hoàn toàn.
Sáng 15/9, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Bình Long (Bình Phước) Vũ Hồng Dương cho biết vụ cháy 29 kiốt của 21 hộ kinh doanh tại khu vực bán hàng mã, sành sứ và bánh kẹo chợ Bình Long, ước thiệt hại gần 3 tỷ đồng và không thiệt hại về người.
anh1.jpg
Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ cháy. (Ảnh: K GỬI H/TTXVN)

 


Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân dẫn đến cháy khả năng do đốt hàng mã. Nhiều tiểu thương đã mất trắng tài sản chỉ sau một đêm, việc buôn bán kinh doanh đã đình trệ hoàn toàn.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ, ngày 14/9, nhận được tin báo lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công an tỉnh tiếp ứng 6 xe, lực lượng phòng cháy chưa cháy của Công an thị xã Bình Long 2 xe và lực lượng phòng cháy chữa cháy của Công an huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) tiếp ứng 2 xe và sự hỗ trợ của các Nông trường cao su thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên cao su Bình Long, đến khoảng 21 giờ ngọn lửa đã được khống chế.

Khi xảy ra vụ cháy, Thường trực Thị ủy và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thị xã có mặt tại hiện trường để kịp thời chỉ đạo các lực lượng chức năng ngăn chặn ngọn lửa bùng phát và giúp các tiểu thương dọn dẹp hàng hóa.

Theo ông Vũ Hồng Hải, Trưởng ban quản lý chợ thị xã Bình Long cho biết chợ được xây dựng trước năm 1945, với tổng diện tích 2ha, khu vực bị cháy 1.000m2. Khi xảy ra vụ cháy, Ban quản lý chợ, cũng như tiểu thương, người dân tập trung dùng nhiều biện pháp để ngặn ngọn lửa lây lan. Tuy nhiên, khu vực này chủ yếu tập trung bán hàng mã dễ cháy, áo quần... Bên cạnh đó, mặt đường khá hẹp nên công tác chữa cháy gặp khó khăn. Khu vực này đã từng xảy ra 2 vụ cháy trước đó vào năm 1997 và năm 2015./.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn