Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m²

Phương Trần
01/05/2023 - 19:56
Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m²
Mảnh đất 40m² khá vuông vắn giúp kiến trúc sư (KTS) dễ dàng đưa ra tư vấn thiết kế nhà cấp 4 theo đúng tiêu chí của chủ nhà là đơn giản và thoáng mát.

Gia đình tôi mới mua được một mảnh đất rộng 40m², kích thước 4,5 x 9m. Do điều kiện kinh tế còn hạn chế, tôi muốn nhờ các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi một ngôi nhà cấp 4, lợp mái tôn theo tiêu chí đơn giản, thoáng mát.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Ngọc Linh

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.

Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m² - Ảnh 1.

Mặt bằng tư vấn.

Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m² - Ảnh 2.

Mặt bằng mái.

Mảnh đất của bạn có diện tích 40m² lại có ưu điểm là khuôn nhà khá vuông vắn, vậy nên không khó bạn có thể xây nên một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi và thoải mái.

Về cơ bản, ngôi nhà của bạn sẽ được chia thành 3 khối không gian. Khối thứ nhất gồm có một khoảng diện tích nhỏ làm sân để xe và khu vực bếp nấu. Bạn có thể bố trí một vài chậu cây cảnh nhỏ xinh dạng treo ở đây để khu vực này thêm đẹp mắt.

Khối không gian thứ 2 là phòng khách liên thông với phòng ăn. Vì diện tích căn phòng không quá rộng rãi nên bạn có thể bố trí một chiếc ghế sofa dài cùng với một vài chiếc ghế nhỏ để tiếp khách và một bộ bàn ăn 4 ghế kiểu dáng nhỏ gọn được kê sát tường.

Khối không gian trong cùng là phòng ngủ và nhà vệ sinh. Một khoảng diện tích nho nhỏ sẽ được dùng làm tiểu cảnh khô giúp không gian phòng ngủ trở nên thú vị và đầy đủ ánh sáng cũng như đáp ứng được nhu cầu đối lưu không khí.

Hy vọng với các phương án bố trí này của chúng tôi sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m² - Ảnh 1.

Ghế sofa đơn màu sáng phù hợp với phòng khách diện tích khiêm tốn.

Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m² - Ảnh 2.

Bộ bàn ăn nhỏ với kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng.

Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m² - Ảnh 3.

Tủ bếp nhỏ gọn nhưng đầy đủ những công năng cần thiết.

Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m² - Ảnh 4.

Phòng ngủ sử dụng tone màu trang nhã, trẻ trung.

Thiết kế nhà cấp 4 tối giản trên mảnh đất 40m² - Ảnh 5.

Nhà vệ sinh nhỏ nhắn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm